✅ Dragon Capital lần đầu đưa cổ phiếu VinGroup vào top những khoản đầu tư lớn nhất danh mục

0
4✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý với giá trị danh mục hơn 1,5 tỷ USD vừa công bố báo cáo hoạt động kỳ 15-22/8.
Theo báo cáo, MWG vẫn là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục VEIL với 10,77%, xếp tiếp theo là VHM với tỷ trọng 7,78%.
Một điểm đáng chú ý, trong top 10 cổ phiếu lớn nhất do VEIL nắm giữ đã có sự hiện diện của VIC với tỷ trọng 2,88%, đây cũng là lần đầu tiên VIC lọt vào top 10 danh mục của VEIL. Như vậy, bộ đôi VHM và VIC hiện chiếm tỷ trọng lên tới 10,66% trong danh mục VEIL.
VIC lần đầu lọt top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục VEIL
Trước đây, tỷ trọng nhóm VinGroup trong danh mục VEIL thường không quá cao, thậm chí trong nửa đầu năm 2018 quỹ còn bán hết cổ phiếu VIC khỏi danh mục.
Theo báo cáo của VEIL, vào thời điểm 31/12/2017, quỹ nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 6,4 triệu USD, nhưng đến 30/6/2018 quỹ đã bán hết toàn bộ cổ phiếu VIC trong danh mục. Dù vậy, trong nửa cuối năm 2018, VEIL đã mua lại VIC và đến 31/12/2018, quỹ nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 1,8 triệu USD.
Hiện tại, VIC đang chiếm tỷ trọng 2,88% trong danh mục VEIL, tương ứng khoảng 43,2 triệu USD. Như vậy trong 8 tháng đầu năm, giá trị cổ phiếu VIC trong danh mục VEIL đã tăng thêm khoảng 40 triệu USD (bao gồm cả mua mới và giá cổ phiếu tăng).
VEIL đẩy mạnh mua VIC trong năm 2019
Thời gian qua, không chỉ VEIL mà nhiều quỹ đầu tư đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup (bao gồm VIC, VHM, VRE) trong danh mục.
Tundra Vietnam Fund, quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi cũng liên tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup. Nếu như vào đầu năm, tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup trong danh mục Tundra chỉ khoảng 9,5% thì đến cuối tháng 7 vừa qua đã tăng lên 15%.
Theo số liệu thống kê performance các quỹ đầu tư trên TTCK Việt Nam trong nửa đầu năm 2019, có một sự thật bất ngờ là các quỹ nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu nhóm VinGroup có thành tích tốt hơn hẳn các quỹ nắm giữ ít (hoặc không nắm) cổ phiếu nhóm VinGroup.
Từ đầu năm tưới nay, bất chấp thị trường chung biến động thất thường, các cổ phiếu nhóm VinGroup nhìn chung vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt, thậm chí VIC còn liên tục lập đỉnh mới.
Sắp có CW dựa trên cổ phiếu Vingroup, Vincom Retail
Trong phiên giao dịch 22/8, VIC đóng cửa tại 126.100 đồng/cp, mức giá cao nhất từ trước tới nay (tính theo giá điều chỉnh) và tăng khoảng 32% so với đầu năm.
Trong 2 năm trở lại đây, Tập đoàn VinGroup không chỉ bó gọn trong lĩnh vực bất động sản mà đã mở rộng sang các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ như sản xuất ô tô, smartphone, nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, nghiên cứu bộ gen người Việt hay thậm chí là bóng đá.
Mới đây nhất, VinGroup tiếp tục thành lập Công ty hàng không Vinpearl Air và mở trường đào tạo phi công, thợ máy với mục tiêu gia nhập thị trường hàng không trong tương lai không xa. Sự kỳ vọng về thành công của “hệ sinh thái” VinGroup là yếu tố quan trọng hỗ trợ đà tăng cổ phiếu VIC.
Theo báo cáo KQKD 6 tháng đầu năm được công bố,
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here