🔬 105 ngày bí mật điều tra về đường dây đánh bạc nghìn tỷ 🔬

0
4🔬 105 ngày bí mật điều tra công ty bình phong của Tổng cục Cảnh sát.
Khi trụ sở CNC bị Công an Phú Thọ khám xét, Nguyễn Văn Dương tỏ thái độ thách thức rồi gọi điện thoại cho cục trưởng C50.

Tham gia từ lúc phá án đến tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm, ông Lê Xuân Lộc (Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm của VKSND tỉnh Phú Thọ) chia sẻ với VnExpress bối cảnh bắt Nguyễn Văn Dương khi có sự chống lưng, bảo kê cho tội phạm của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh và Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa.

Ông Lộc kể ngày 30/8/2017 được cấp trên yêu cầu xuống Hà Nội gấp để phối hợp với cơ quan điều tra. Từ chiều, tổ công tác đã mang lệnh khám xét tới trụ sở Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) ở một tòa nhà văn phòng trên đường Đê La Thành, Hà Nội.

Ban đầu, cán bộ làm nhiệm vụ vấp phải sự bất hợp tác của Lưu Thị Hồng, Tổng giám đốc CNC. Hồng lớn tiếng: “Các anh có biết đây là công ty nào không?” rồi gọi Dương đến.

Gần 18h, Dương có mặt. Trái với sự lo sợ của các nhân viên, Dương tự tin khi tiếp xúc với điều tra viên, nói: “Tốt lắm, hay lắm. Công an Phú Thọ mà dám xuống đây khám công ty của Bộ”.

Dứt lời, Dương rút điện thoại gọi cho thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (cục trưởng Cục Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao – C50) trao đổi về việc CNC đang bị khám xét.

Cuộc điện thoại sau đó được Dương chuyển cho điều tra viên. Trước thái độ dứt khoát của các cán bộ làm nhiệm vụ, cục trưởng Hóa ở đầu dây bên kia nói: “Có lệnh thì các anh cứ làm đi”.

23h34′, lệnh bắt được công bố. Dương tra tay vào còng song với thái độ thách thức. Khi Dương bị công an áp giải, ông Lộc thấy có những đám thanh niên đầu trọc, lộ hình xăm trổ đứng kín ở dưới sảnh tòa nhà. Nhưng với sự xuất hiện của gần 100 cảnh sát bảo vệ do lãnh đạo Bộ điều động đến, nhóm này không có động thái nào.

Hôm đó, CNC vừa cúng cô hồn trước rằm tháng 7 âm lịch, chuẩn bị hạ lễ để nhân viên liên hoan. Đó là lễ cúng hoành tráng chưa từng thấy trong ấn tượng một cán bộ tham gia thực thi lệnh bắt. (Còn tiếp)

THEO NGUỒN. vnexprress.net

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here