2020 là thách thức đối với thị trường bất động sản Việt Nam, cảnh báo các chuyên gia

0
16

Gian lận, thanh khoản thấp và thắt chặt tín dụng sẽ là một số thách thức lớn đối mặt với lĩnh vực tài sản Việt Nam trong 2020.
Sau năm năm tăng trưởng nhanh chóng, nó đã được làm chậm lại, với nhiều nhà phát triển miễn cưỡng để đặt xuống tiền bởi vì rất khó để kiếm lợi nhuận nhanh như trước đó, trong khi người mua đang chờ đợi giá rơi, theo các nhà phân tích.

Số lượng các giao dịch căn hộ ở các địa phương chính bao gồm Hà Nội, TP HCM và một số tỉnh ven biển là 26,1% xuống còn 2019 đến khoảng 83.000, theo bộ xây dựng.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Các khu du lịch phân khúc bất động sản được ghi khoảng 6.200 giao dịch, xuống 20 phần trăm, bộ cho biết.

Phạm Đức toàn, giám đốc điều hành của công ty bất động sản EZ Properties, cho biết thách thức lớn nhất trong 2020 sẽ được duy trì sự tự tin của người mua, mà đã bị xói mòn bởi sự gia tăng của “Ghost ” dự án và sự sụp đổ của một số mô hình phát triển.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động. Hiện tại tập đoàn đang tập trung vào phát triển sản phẩm trang web MeeyLand.com ở version 2 và đây là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy hiện tại mà chưa hiểu đủ về hệ sinh thái này.

Dự án ma là những người thiếu giấy phép xây dựng, hoặc không hoàn thành xây dựng, nhưng được bán lận trong khi vẫn còn trong giai đoạn lập kế hoạch.

Năm 2019, những tranh cãi lớn nhất là vào tháng 9, khi cảnh sát TPHCM phát hiện ra rằng công ty lớn của Alibaba đã mua 600 ha đất nông nghiệp và bán các lô trong đó bằng cách tuyên bố nó là đất nhà ở đô thị mặc dù chính quyền đã không được phê duyệt cho chuyển đổi.

Theo cảnh sát, Alibaba đã được bán đất tại 40 dự án đến hơn 6.700 người mua khoảng 2,5 nghìn tỷ đồng ($108.070.000).

Trong khi đó, phân khúc bất động sản khu nghỉ mát chứng kiến những thất bại đầu tiên của mô hình Condotel, mà thường là một khu dân cư-khách sạn lai hoạt động như một khách sạn thương mại mặc dù các đơn vị được sở hữu riêng.

Nó là một mô hình bất động sản tương đối mới đã được khoảng ba năm.

Những tranh cãi lớn nhất xảy ra vào tháng 11, khi nhà phát triển của Cocobay, một khu phức hợp Condotel lớn ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, reneged hứa hẹn trả lại hàng năm đảm bảo cho các nhà đầu tư, để lại nhiều người đã cho vay để mua các đơn vị trong lurch.

Nhiều nhà phát triển Condotel khác cũng đang đấu tranh để thực hiện các khoản thanh toán được đảm bảo và một số dự án đã sụp đổ.

Ví dụ, nhà phát triển dự án Condotel Bavico ở ven biển Trung tâm Nha Trang Town đã đàm phán với người mua để giảm trở lại đảm bảo từ 15 phần trăm một năm đến 8 phần trăm, nhưng mặc định ngay cả trên đó.

Trong bối cảnh này, tính thanh khoản trong thị trường bất động sản dự kiến sẽ đi xuống trong 2020, có nghĩa là giá cả không tăng.

Các phân khúc căn hộ và khu nghỉ mát được dự kiến sẽ bị ảnh hưởng trong năm tới nhất, toan nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here