5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI GÓP VỐN KINH DOANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

2
13#kinhdoanh, #gopvon, #dautu
Xin chào các bạn hôm nay tôi chia sẻ với các bạn mới bắt đầu làm quen với kinh doanh để tránh được những sai lầm do thiếu hiểu biết mà rơi tình trạng góp vốn làm ăn chung thua lỗ không đáng có.
Trước khi bắt đầu hay có ý định hay là nhận được một lời kêu gọi góp vốn chung với một ai đó để kinh doanh bất kỳ một cái lĩnh vực nào thì các bạn cần phải hiểu được những vấn sau đây đề để tránh được rủi do mà người mới kinh doanh 99% hay bị mắc phải.
1. Trước khi bắt đầu góp vốn bạn phải là người hiểu được các con số và báo cáo tài chính, phải xác định được lợi nhuận của công việc kinh doanh nó là bao nhiêu %/năm, hiểu rõ được công thức: Lợi Nhuận = Doanh thu – Chi phí.
+ Đặc biệt bạn cần phải quan tâm đến con số tỷ lệ chi phí trong doanh nghiệp con số này nó đánh giá nên được trình độ quản lý và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiêp.
+ Doanh thu: doanh thu ở đây bạn phải xác định được doanh thu thực và nó phải là doanh thu sinh lời? Nhiều trường hợp họ có con số doanh thu nhưng doanh thu lại đến từ việc từ hàng thanh lý xả hàng thu hồi vốn…
+ Lợi nhuận: bạn cần lưu ý nhiều khi họ không quản lý được con số chi phí thực, nên khi chúng ta nhìn thấy con số doanh thu chúng ta bị thôi miên dẫn đến việc xác nhận lợi nhuận nó không được chính xác. Và bạn phải xác định được đầu tư là có thể mất trắng, vì vậy lợi nhuận mà bạn chuẩn bị đầu tư vào có cao hơn so với gửi lãi ngân hàng là bao nhiêu? Và đương nhiên đầu tư càng lớn thì rủi do cao và bắt buộc lợi nhuận phải cao.
2. Bạn phải xem được báo cáo tài chính hoặc ghi chép lịch sử kinh doanh một cách trung thực của người mà bạn định góp vốn chung
Lưu ý: Nếu người kêu gọi bạn góp vốn mà không có con số báo cáo tài chính hoặc ghi chép rõ ràng về lịch sử kinh doanh thì không nên đầu tư: và cũng không vì cả nể tình cảm người thân, bạn bè mà đầu tư vào, vì 1 là họ không có trình độ quản lý 2 là họ đang lâm vào khủng hoảng, và cũng có thể hiện tại thì đang kinh doanh tốt nhưng về lâu dài thì không ổn định độ rủi do cao.
3. Đặc biệt bạn cần phải lưu ý đến con số tỷ lệ tồn kho hay hàng tồn, và giá nhập, giá bán thực của sản phẩm, tôi đã từng làm ăn chung người kêu gọi tôi góp vốn họ cho tôi xem doanh số nhưng tôi lại không hiểu sâu xa về con số doanh thu đó nó tới từ đâu. Và tôi bị quá hấp dẫn bởi con số doanh thu họ nói lợi nhuận là 25~35% như vậy đầu tư 500tr là mỗi tháng không cần làm gì thu lợi ít nhất khoảng 30tr.
Nhưng nếu đầu tư vào mà không có rủi do thì 2 năm mới lấy lại đủ vốn, còn nếu rủi ro thì bạn sẽ bị mất trắng 500 triệu.
Và một điều tôi giật mình và kinh khủng khiếp khi đã đầu tư và đi vào khai thác tìm hiểu doanh nghiệp thì có tới 2 kho toàn là hàng hóa và nguyên vật liệu hàng tồn thải, tỷ giá không đúng với giá trị góp vốn. Và doanh số bán hàng là doanh số của các chiến dịch sale xả hàng thanh lý tồn kho thu hồi vốn. rất nguy hiểm, thanh lý toàn bộ kho sản phẩm trị giá bán cổ phần là 1 tỷ 3 thanh lý với giá 126 triệu đồng.
4. Minh bạch tài chính, cam kết trách nhiệm kinh doanh rõ ràng đặc biệt là phải tách biệt cái việc cá nhân hóa đưa người thân gia đình vào trong kinh doanh chuộc lợi cá nhân. Không cho phép dùng tài khoản cá nhân để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp.
5. Tìm hiểu phân tích đánh giá nhìn nhận một cách thực tế khách quan về con người mà bạn muốn góp vốn chung, tìm hiểu về trình độ hiểu biết, trình độ quản lý, rồi cách ứng xử giao tiếp với người khác của họ. Ví dụ: nếu một cửa hàng bán hàng doanh số tốt nhưng kết quả kiểm kê sau 3 tháng báo thất thoát hàng hóa 100tr tiền hàng thì không thể tin và chấp nhận được chưa nói đến lợi nhuận. Nên các bạn cần lưu ý chọn người rồi hãy bỏ trứng vào giỏ đầu tư.
Đó là 5 điều tôi học được và chia sẻ kinh nghiệm mà tôi rút ra được từ chính bản thân tôi đã mắc phải, hy vọng nó sẽ giúp được cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh được tốt hơn.
Cuối cùng tôi xin chúc các bạn thành công
Cảm ơn bạn đã xem đến hết video
Nếu bạn thấy nó hay và nó giúp gì được cho bạn, hãy giúp tôi chia sẻ nó đến với những con người như bạn để giúp đỡ cho họ.
Đừng quên LIKE comment ý kiến của bạn ở phía dưới của video
Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here