5 QUỐC GIA KHIẾN THẾ GIỚI PHẢI TRẦM TRỒ THÁN PHỤC KHI BIẾT HỌ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY
Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự bất ổn chưa từng thấy đối với nền kinh tế toàn cầu, với việc các nước trên thế giới phải gồng sức chống lại tình trạng truyền nhiễm lan tràn, thực hiện các chính sách giãn cách xã hội trên diện rộng và cố gắng can thiệp tài chính từ rất sớm nhằm bình ổn thị trường.

Tuy việc tìm cách khống chế cuộc khủng hoảng y tế tức thời là điều có ý nghĩa sống còn và cần thiết để có thể ổn định kinh tế, nhưng các chuyên gia nay đã bắt đầu đánh giá bức tranh phục hồi khi virus được khống chế và những quốc gia nào sẽ trở lại đà phát triển tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn vấn đề, chúng tôi đã xem xét Chỉ số Khả năng Phục hồi Toàn cầu năm 2019 do hãng bảo hiểm FM Global đưa ra, theo đó xếp hạng khả năng phục hồi của môi trường kinh doanh trên 130 quốc gia, dựa trên các yếu tố như ổn định chính trị, quản trị doanh nghiệp, mức độ rủi ro của môi trường và nguồn cung ứng, và yếu tố minh bạch.

Kết hợp các bảng xếp hạng này với cách phản ứng ban đầu của mỗi quốc gia đối với đại dịch, chúng tôi xác định được các quốc gia có nhiều khả năng duy trì được sự ổn định và khả năng phục hồi trở lại nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng này.

Chúng tôi đã nói chuyện với cư dân và các chuyên gia ở những nước này để tìm hiểu cách họ thích nghi với tình thế hiện thời và những mong đợi của họ trong thời gian sắp tới.

☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: thoisuhoaky.ct@gmail.com
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/kinh-doanh/

11 Comments

 • Tiệp Nguyễn
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  …Cách ly Trung Quốc dưới mọi hình thức…!

 • Hans M
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Nếu còn làm ăn với Tàu Cộng đểu giả thì: "Từ chết đến hết sống" Không những chỉ có con "Wuhan -19 Virus" hiện nay, mà còn hàng ngàn con "Tàu Cộng tương lai Virus" độc hại hơn sẽ đến thăm chúng ta trong thời gian tới. Chỉ bởi một số người Tây phương giàu có nhưng vẫn còn quá tham và bọn truyền thông bị mua chuộc, sẵn sàng bắt tay với Tàu Cộng hút máu Dân nghèo. Và khi đại dịch xảy ra thì cũng chỉ mạng sống đại đa số Dân nghèo lãnh cả.

 • Quocdu Nguyen
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Vn cán bộ trong sạch nên ông trời tha dịch nhiễm ???

 • Goodnow Tran
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Hi MC gì đó, đọc rất rõ, cho biết Quí danh nhé và cho gửi lời thăm sức khỏe đến MC Mộc Miên thankyou

 • huan tran
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Bản tin này có ý đồ gì ? Mặc định bệnh Covid 19 là do tự nhiên trong khi những nhà bác học điên cái đầu chưa biết khi nào là an toàn.
  Việc tìm hiểu nguồn gốc siêu vi khuẩn virus SARS-ncov-2 có liên quan gì tới Viện Nghiên cứu Sinh Học Vũ Hán còn chưa được Trung Quốc đồng ý.
  Vậy mà đánh giá sự phục hồi là dựa theo mọi chuyện huề tiền ? Trung Quốc phải thưởng công cho bản đánh giá này mới được.
  Các nước Châu Âu, Mỹ bị thiệt hại người và của đang kiện Trung Quốc, hậu quả nghiêm trọng chưa thấy được thì kinh tế toàn cầu làm sao mà dự đoán!

 • Tran Phu
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Theo tờ The Hill,Tàu cộng không thể mua vũ khí tối tân để đánh Mỹ, cho nên tung rất nhiều tiền cho truyền thông thổ tả như báo CNN, báo Washington post v.v. và đảng con lừa, đưa tin fake news. Để chống báng TT. Trump dù đúng hoặc sai cũng nhận được tiền của Tàu cộng. Cần làm cho TT.Trump mất uy tín, mất cử tri, trong đợt bầu cử sắp tới.
  Còn những người dân uống thuốc tẩy rửa để chữa Cúm Tàu không qua Bác Sỹ, cũng cần chết hết đi, ngu quá mà sống làm chi, đồ cặn bã xã hội Mỹ, không như dân Mỹ bình thường.

 • Thang Luong
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Cs vn muốn như Singapore thì csvc noi cho vui tru suốt đời cs vc ko làm được. Thu nhứt Singapore ko co tham nhũng. Vn thì chua tham nhũng thì. Mặt đo thoi ko bằng rồi tru đung nói mặt khác csvc phải bi xoá thì nước vn moi len noi con csvc thì còn nghèo mãi mãi

 • diep nguyen
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Giọng đọc quá hay, rõ ràng, mạch lạc, cám ơn rất nhiều

 • PREMIUM TEMPLATES
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Giọng đọc của phát thanh viên hay quá!

 • Hien Vu
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Giọng đọc rõ ràng dễ nghe , cám ơn .

 • Quang hai Nguyen
  Posted May 3, 2020 10:59 pm

  Rất hay.ỷ thức,và luật.nhân cách…đạo lý làm người.

Leave a comment