Bán Vinmart, tập trung Vinfast bán ô tô sang Mỹ, nhưng Vingroup đang sai lầm như thế nào?

47
12Trước khi bị nhượng cho Masan, bán lẻ và nông nghiệp từng là 2 trong 8 lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Vingroup, trong đó bán lẻ có doanh số cao thứ 2 sau bất động sản.
Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Vingroup đang tập trung vào 8 lĩnh vực chính gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, công nghiệp, công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.

Trong đó, Công ty CP DV TM Tổng hợp VinCommerce và Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco là hai nhân tố chính trong mảng bán lẻ và nông nghiệp.

Sau khi thương vụ sáp nhập với Công ty Hàng tiêu dùng Masan hoàn tất, Vingroup sẽ chính thức không còn điều hành trực tiếp hai mảng kinh doanh này.
——————-
Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo AFA Research & Education – Chuyên gia lĩnh vực Tài chính, quản trị, kiểm toán, kế toán

* Các Chương trình sắp tới tại AFA Research & Education *
– Chương trình đào tạo CMA – Quản trị và Tài chính chiến lược khai giảng 2020:
– Chương trình đào tạo Behind the Numbers – Phương pháp phát hiện gian lận BCTC khai giảng 2020:
– Chương trình đào tạo PA – Kiểm toán viên chuyên nghiệp khai giảng 2020:
– Chương trình đào tạo ICAEW CFAB khai giảng 2020:
– Chương trình đào tạo CPIA – Kiểm toán nội bộ chuẩn quốc tế khai giảng 2020:

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính $ Kinh doanh:
– WEBSITE:

#TàichínhKinhDoanh
— WE DON’T TEACH, WE COACH —
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
1. Hotline: 094.238.6611 ( 24/24h : Từ thứ 2 – Chủ nhật)
2. Email: Ms. Hồng: tuvan2@afa.edu.vn – tuvan3@afa.edu.vn – tuvan4@afa.edu.vn
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

47 COMMENTS

 1. Mấy bác cố gắng mở sách ra phân tích và chơi dòng tít câu view Quảng cáo… ấy mà thôi thông cảm nh mọi người. chắc họ ko cố ý chê bai đâu, tại ế khách quá…. Các bạn biết rồi lý thuyết "đánh bắt xa bờ" "ra khỏi vùng an toàn" … chính là 1 trong những cốt lõi của KD, KD phải di cùng mạo hiểm. 1 là thắng lớn, thắng vừa 2 là .. thua.

 2. BĐS Vin mạnh vì theo cơ chế trước đây của Việt Nam thì thị trường BĐS chỉ cạnh tranh giữa các DN trong nước và Vin làm tốt hơn nên mạnh. Còn lĩnh vực xe là cạnh tranh quốc tế nên Vin còn yếu. Vin nghĩ rằng số người có tiền mua căn hộ của Vin thì sẽ mua xe của Vin chính vì thế Vin kỳ vọng sẽ bán được số xe tương đương số căn hộ Vin bán được. Nhưng đó lại là sai lầm của Vin bởi những người có tiền mua nhà của Vin thì họ lại đi xe chuẩn Đức. Vin nên sớm ra xe phân khúc B và C để phủ thị trường nội địa trước khi xuất ngoại. “Nếu như có một tập đoàn BĐS ngoại đủ mạnh đầu tư vào Việt Nam thì Vin chưa chắc đã là tốt nhất”. Chia sẻ cảm nhận cá nhân chứ ko hề có ý chê bai Vin. Mong Vin phát triển để Việt Nam hùng cường !

 3. Tác giả đã có những nhận định, phân tích rất có căn cứ và có cơ sở. Tôi đồng ý với cách tiếp cận vấn đề cũng như những phân tích của tác giả. Mong rằng Vinfast sẽ có những bước cải thiện 1 cách bài bản, căn cơ hơn trong mảng tuyền thông marketing. Đặc biệt chú trọng cách làm R&D đối với mảng xe hơi này.

 4. Phần đông những thằng vào chê đéo có tiền mua sh chứ đừng nói ô tô 😂😂😂

 5. Câu chuyện này giải đon gian. Nha nước bo thue xe trong nước thì sẽ dc giải quyết mọi thắc mắc

 6. Người Việt có thể bỏ tiền để mua xe VinFast luôn nhưng họ bi ăn nhiều trái đắng rồi ,azanso Alibaba cocobay , đa cấp và v.v.v bọn lừa đảo nhang nhãng khắp nơi vì vậy họ cẩn thận là điều cần thiết

 7. Mấy đưa chuyên gia không mang kiến thức sách vở ra nói chuyện với người vừa sách vở vừa thực chiến :))

 8. ra dòng xe mạnh nhất phân khúc xe mini. động cơ 1.4l và phải ra thêm dòng đối lập lữa là 0.8 l động cơ nhỏ nhất phân khúc và rẻ nhất phân khúc thì người có tiền thì chơi dòng cao cấp.người ít thì chơi dòng thấp.

 9. Không phải Mỹ không có xe điện. Tại vì công đoàn xăng dầu ép lên các dự án xe điện cho nên xe điện ít có người mua vì quá mắc. Cho dù có xuất khẩu qua Mỹ thì cũng bị thuế quan làm cho cạnh tranh không lại. Cha nội này không có nghiên cứu mà cứ đâm đầu vào thì kệ chả đi.

 10. Lũ ngu dạy tỷ phú đôla làm kinh doanh. Khôn như tụi mày thì không ngồi đây làm kênh youtube mà nói phét

 11. Kênh này mà đầu óc dc như bác vượng thôi. Nó đã chả phải làm ytb kiếm sống. Ngta làm ra cái cty đứng đầu VN đầu óc mà như cái kênh này thì sập lâu r

 12. Ông Vượng mua đất rẻ, xây nhà máy rẻ nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền và tiền thuế của nhân dân. Xây xong hoạt động vài năm sẽ sang tay cho tập đoàn BMW để hưởng chênh lệch. Bước đi này đã được tính kỹ từ trước rồi, ông Vượng không mắc sai lầm đâu bạn ạ.

 13. Mấy chuyên gia giáo sư giấy khoe ra dân ghét như chó.bình luận ăn tục nói phét.dẹp cm kênh đi lũ khốn

 14. HO CỨ TƯỞNG SX OTO VÀ ĐTDĐ CŨNG GIỐNG NHƯ LẤY ĐẤT LÀM NHÀ ĐỂ BÁN. RIÊNG MÌNH KO BAO GIỜ MÌNH MUA XE CỦA HỌ.

 15. Thành công hay thất bại sau này mới biết được. Khen hay chê bây giờ có còn quá sớm không các bạn?

 16. Vấn đề thực sự ở đây là Vinfast không làm chủ công nghệ như các hãng khác. Tập đoàn Vin vẫn chỉ là nhà máy lắp ráp , chứ không phải là nhà máy sản xuất.

 17. Đến lúc ng ta thành công đừng có viết bài ca ngợi nhé! Lúc đấy mà viết bài ca ngợi ng ta thì nhục lắm đó.

 18. Người Việt dùng hàng Việt
  Người Mỹ dùng hàng Mỹ
  Người Nhật dùng hàng Nhật
  Người Hàn dùng hàng Hàn
  …….

 19. Trình zì mà vào nhận định như vin, ng ta phát triển đất nước ra tầm thế giới như vậy mà đòi dìm, có ngon ăn xem có đk tuyển vào vin ko mà ngồi đấy chém mồm. Thời gian sẽ trả lời tất cả như những zì vin đã làm đk_mình luôn tin tưởng vin

 20. Tài sản bn bao nhiêu mà bn nói tỷ phú Vượng sai lầm.khi nao tiền nhiều hơn người ta hả đi chê bai nha ku

 21. Bạn nói vingoup đang sai lầm nghĩa la bác Vượng dở.vậy bn giỏi z bn có tạo ra dc đế chế như Vin chưa.bn có dc tỷ đô như bác Vượng chưa?

 22. Khôn hơn người ta thì giờ đã giàu nhất việt nam rồi. Chứ không phải ngồi làm mấy cái video vớ cẩn để kiếm bát cơm

 23. Nên xoá video không ăn gạch đá nhiều
  Sai lầm đéo đến lượt bạn phân tích và VIN không thiếu những chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm

 24. Truyện Những người khách mua hàng , khi gặp hàng chất lượng thì lại lăn tăn về giá , còn khi gặp hàng giá rẻ thì lại lăn tăn về chất lượng .

 25. vin đưa xe sang mỹ và châu âu đi kiêm định gần 1 năm mà chưa có kết quả.đâu fai như vn đút tiền là đăng ký kiêm định chật lượng khí thải đc đâu

 26. Sai lầm ??? Ngậm mồm và làm đi , đừng soi mói nữa . M ko lam dc , bố mẹ m ko lam dc ,…. thì để ngkhac lam.

 27. Ông Vượng: Tao giàu nhất Việt Nam! Đó không phải do may mắn, Đừng dạy tao cách kiếm tiền

 28. Có gì đâu, mỗi cơ quan nhà nước mua sắm xe công thì chọn vinphat đây là niềm tự hào dân tộc nó phải được đưa vào nghị quyết. Bọn chuyên gia thì biết con cạc gì ông vượng đã tính thì chắc hết nước hết cái rồi . người giau ai cũng giỏi Ông vượng mong muốn là nằm được công nghệ và tự chủ được để phát triển cái to lớn hơn ôtô chưa là gì đâu .101 ngành nghề đăng kí kinh doanh cái nào mới quan mới là súc mạnh khẳng định vị thế dân tộc

 29. Tôi mơ ước ô Vượng thành công VN đang chờ những người tài giỏi hơn người này NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÁU NI PHẬT

 30. Thùng rỗng kêu to, như kiểu người kiếm 10t/tháng dạy người kiếm 100t/tháng cách làm giàu.

 31. Lắm người ca ngợi Vin vậy,rồi còn nói họ mang lại sự tốt đẹp gì đó,họ làm ra cái gì cũng là để kinh doanh kiếm lời nhé,chứ chẳng làm k công,riêng cá nhân tôi thì hiện chưa sử dụng 1 dịch vụ gì của Vin,cái đơn giản nhất là 1 tiệm tạp hoá

 32. Thua Trung Quốc , Trung Quốc Nó Có chiến lược thị trường , cái gì thị trường cần , và cái gì thị trường bảo hòa .

 33. Trong khi Hàn Quốc, Nhật Bản mỗi người dân là 1 nhà tiếp thị sản phẩm của họ thì tại Việt Nam 1 số tp ngu dốt lại tỏ ra nguy hiểm chê bai này nọ. Ý thức tự tôn dân tộc là thứ mà bọn cố tỏ ra hiểu biết k có. Cộng thêm 1 số thành phần bú dái nước ngoài lên ẳng như chó cắn đàn. Hi vọng vẫn còn có những người có đủ hiểu biết và năng lực để sử dụng những giá trị của ng Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here