Bosch Việt Nam | Đồng Nai thu hút vốn đầu tư.

0
20Kênh YOUTUBE CHÍNH THỨC của Bosch tại Việt Nam
Bosch – Sáng tạo vì cuộc sống:

Tính đến giữa tháng 8, tỉnh Đồng Nai đã có thêm 7 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được đầu tư cấp mới với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 32 triệu USD; 2 dự án được tăng vốn đầu tư lên 4,5 triệu USD. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 63 dự án được cấp mới và hơn 33 dự án được điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ USD. Tính đến giữa tháng 8, đã có 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vốn cho 1.389 dự án tại 32 khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, trong đó có 1.014 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 19 tỷ USD.

“Hạ tầng giao thông tốt, chính sách thu hút đầu tư thuận lợi chính là những yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài”, đại diện Ban quản lý khu công nghiệp Đồng Nai cho biết.Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều “rót vốn” vào Đồng Nai để đầu tư nhà xưởng, cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô sản xuất. Cụ thể, 7/29 khu công nghiệp đã cho thuê hết 100% diện tích đất ; 2 khu công nghiệp cho thuê đến 99% diện tích đất hiện có. Như vậy, tổng diện tích các khu công nghiệp đã cho thuê đất đạt trên 122 ha, tăng hơn 22% so với kế hoạch đề ra​, tập trung ở hầu hết các khu công nghiệp chủ chốt của tỉnh. Với tình hình khả quan hiện nay, Đồng Nai sẽ trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều nhất các dự án FDI và tiến tới trở thành khu công nghiệp trọng điểm miền Đông Nam Bộ nước ta. Với việc thành lập Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành, có thể thấy tỉnh Đồng Nai đang chú trọng thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Thực tế thì hiện nay, dù luôn đứng trong tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư trong những năm qua nhưng số dự án công nghệ cao tại Đồng Nai hiện nay là khá khiêm tốn. Theo thống kê, tính đến nay tại 31 khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai mới có 4 dự án công nghệ cao được cấp phép. Trong đó, lớn nhất là dự án của Công ty TNHH Bosch Việt Nam tại khu công nghiệp Long Thành với tổng số vốn đầu tư gần 300 triệu USD. Ngoài ra, còn 3 dự án khác của Công ty Fujitsu Việt Nam; Công ty TNHH Mabuchi Việt Nam; Công ty TNHH Muto Việt Nam.
Tập đoàn Bosch có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Vào tháng 4/2008, tập đoàn thành lập Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam tại TPHCM. Tháng 7/2014, tất cả các đơn vị kinh doanh đã được sáp nhập thành Công ty TNHH Bosch Việt Nam, có trụ sở chính theo giấy phép kinh doanh tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch còn có văn phòng chính tại TPHCM, văn phòng Hà Nội và showroom tại thành phố Đà Nẵng. Tại Đồng Nai, công ty có nhà máy sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục (CVT) dùng cho ô tô. Hiện nay, Bosch kinh doanh trong 7 lĩnh vực: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô, Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển, Công nghệ Đóng gói bao bì, Dụng cụ điện cầm tay, Hệ thống An ninh, Công nghệ Nhiệt và Gasoline Systems. Công ty cũng có trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm tại TPHCM với hơn 700 kỹ sư. Ngoài ra, Bosch đã thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật ô tô tại TPHCM tháng 7/2014.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here