[Cạm bẫy] Xây nhà giá rẻ mùa dịch Covid-19

5
14Đăng ký kênh cập nhật video mới:

Xây Dựng Nhà Phố là kênh chia sẻ lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng Nhà Phố, .. bên cạnh đó chúng tôi cũng chia sẻ với quý vị về những ngôi nhà mẫu tuyệt đẹp để bạn có thêm sự lựa chọn, tư vấn pháp lý miễn phí và các khâu chuẩn bị trước khi xây nhà.

Luôn cập nhật giúp bạn các thông tin mới nhất về đơn giá xây dựng 2019, báo giá xây dựng nhà và các thay đổi về thủ tục xin phép và các thủ tục liên quan.

Giải đáp các vấn đề về xây dựng:

Chuẩn bị xây nhà nên xem:

Xây nhà kiếm bạc tỷ:

Nếu thấy nội dung hữu ích bạn hãy đăng ký ủng hộ kênh:
———————–
Nguyễn Minh Vũ
Hotline: 0903768270
Cty TNHH ĐT XD & TM TIẾN PHÁT SỐ TÁM
Địa chỉ: 24 Vũ Huy Tấn, Phường 3, Q.Bình Thạnh, HCM
Website: –

#tienphatsotam #xaydungnhapho #kysunguyenminhvu

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

5 COMMENTS

 1. Mùa dịch có nên xây nhà giá rẻ
  1. Những rủi ro về giá nguyên vật liệu trong mùa dịch
  Như các bạn đã biết hiện tại, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chun đang gồng mình để chống dịch NCOV. Dịch bệnh đã gây hậu quả nặng nề không chỉ về tính mạng con người, còn làm cho kinh tế chao đảo dẫn đến nhiều doanh nghiệp có khả năng phá sản.
  Trong bối cảnh đó, do khan hiếm nguyên liệu sản xuất vì lý do các quốc gia hạn chế đi lại dẫn đến một số sản phẩm dự kiến sẽ tăng giá. Một số nguyên vật liệu xây dựng cũng tăng giá theo xu hướng như sắt thép,… Ngoài ra chi phí nhân công trong xây dựng cũng có biến động nhẹ.
  Về tình hình chung thì rõ ràng chi phí khi xây nhà tăng nhưng một nghịch lý là các nhà thầu lại giảm giá xây dựng. Điều này sẽ dẫn đến những rủi ro gì cho gia chủ

  2. Những rủi ro của chủ nhà khi chọn xây nhà giá rẻ
  Rủi ro đầu tiên là gặp tình trạng ôm của chạy lấy người. Ở đây không dùng từ bỏ của chạy lấy người nha các bạn vì thật sự các nhà thầu đâu có bỏ cái gì đâu, chỉ có ôm tiền của chủ nhà rồi chạy thôi.
  Tại sao lại có hiện tượng này xảy ra? Bởi vì chi phí tăng nhưng họ lại phá giá để có hợp đồng thì để đảm bảo có lợi nhuận họ sẽ gài chủ nhà bằng các bước sau:
  – Ứng tiến ban đầu số lượng lớn rồi thi công hời hợt để chủ nhà đuổi. Đó là trường hợp may mắn còn nếu túng quá thì có thể họ sẽ ôm tiền của bạn rồi biến mất tiêu.
  Thi công không đúng với yêu cầu chất lượng. Rủi ro thứ hai là họ sẽ tìm cách để giảm chất lượng vật tư xây dựng so với bản vẽ thiết kế. Thường rủi ro này dễ xảy ra khi trong hợp đồng các yêu cầu về vật tư không rõ ràng và họ sẽ qua mặt chủ nhà. Vũ đã có chia sẻ về việc chọn vật tư và quy trình kiểm soát bạn có thể xem lại trên kênh.
  Quịt tiền các đơn vị thầu phụ và vật tư. Rủi ro thứ ba này làm cho chủ nhà bực mình và khổ sở nhất. Có nhiều chủ nhà khi xây nhà xong có chủ vựa vật tư đến hỏi thăm đòi tiền hay chưa. Đây là chiêu của các nhà thầu, để có lợi nhuận khi xây nhà cho bạn họ sẵn sàng quịt tiền công nhân, vật tư và bỏ chạy để lại cho chủ nhà sự phiền phức không đáng có. Vũ sẽ làm 1 chuyên đề thực tế về cái này các bạn đón xem nhé.
  3. Làm sao để nhận biết những nhà thầu “lừa đảo”
  Nếu nói ai thi công giá rẻ đều là lừa đảo thì điều đó là không đúng vì có thể có một số công ty hoạt động cầm hơi chấp nhận không có lợi nhuận hoặc thậm chí là lỗ một ít để giữ chân người lao động. Nhưng không phải ai cũng vậy, bạn có thể nhận biết qua các cách sau:
  – Đầu tiên là dựa vào các hồ sơ năng lực, bạn có thể yêu cầu nhà thầu gửi cho bạn xem hồ sơ năng lực của họ. Nói một cách bình dân chính là một bộ tài liệu giới thiệu về quy trình xây dựng, cách tính đơn giá xây dựng,… Một nhà thầu đàng hoàng sẽ chỉnh chu từ lần gặp đầu tiên.
  – Xem các công trình đang xây dựng của nhà thầu đó. Người ta nói mắt thấy tai nghe, nếu một nhà thầu có năng lực sẽ sẵn sàng cho bạn đến xem các công trình mà công ty đã làm hoặc đang làm.
  Xem các điều khoản hợp đồng, clip này Vũ đã có chia sẻ rồi bạn có thể xem lại trên kệnh Youtube, nhưng có thể nói ngắn gọn là chú trọng là giai đoạn thanh toán. Nếu nhà thầu nào yêu cầu bạn ứng tiền trước quá nhiều chứng tỏ có dấu hiệu không lành mạnh, và rủi ro cao cho chủ nhà nếu ký hợp đồng với các nhà thầu này.

 2. Anh Vũ ơi. Nhà em ở Q.12 có kích thước 4.5 x 18 m trong khu dân cư, ba bên đã có nhà tầng xây trước rồi. Vậy có ép cọc BTCT được ko ? Hay phải dùng cọc khoan nhồi. Em định lên 3 mâm. Nếu ép cọc được, anh giới thiệu đơn vị ép dùm. Cám ơn anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here