Cảnh báo nạn Buôn người – Bán Nội tạng ở Việt Nam tăng cao

30
14Theo Thượng tá Đinh Văn Trình, một vấn đề quan trọng khiến việc xử lý loại tội phạm môi giới, buôn bán nội tạng người gặp khó khăn là thiếu quy định pháp luật.

Mua bán người là tội ác vi phạm nghiêm trọng quyền con người. Loại hình phạm tội này đang có diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi. Ở Việt Nam, loại tội phạm này đã diễn ra trên cả 63 tỉnh thành. Các cơ quan chức năng cho biết, mua bán người hiện không chỉ xảy ra với phụ nữ, trẻ em mà còn cả nam giới, trẻ sơ sinh, trong đó đặc biệt cảnh báo về loại hình tội phạm mua bán người để lấy nội tạng. Các đối tượng phạm tội buôn bán nội tạng coi con người là dạng hàng hóa đặc biệt, dễ kiếm lời, thu hồi vốn nhanh song khó bị phát hiện, khó điều tra và xử lý pháp luật, nhất là với những đường dây hoạt động xuyên quốc gia.

Thượng tá Đinh Văn Trình – Phòng Phòng chống tội phạm mua bán người, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phân tích: “Mua bán người ở Việt Nam và các nước trên thế giới có tính xuyên quốc gia và phức tạp. Trước đây, tội phạm mua bán người để bóc lột tình dục, sức lao động nhưng hiện nay, tình trạng mua bán nội tạng từ Việt Nam ra nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc, cũng như buôn bán nội tạng trong nước cũng đã xuất hiện. Đây là một dạng biến tướng mới của buôn bán người”.

“Ở Việt Nam, cơ quan chức năng đã phát hiện một số đường dây buôn bán nội tạng, có đường dây tổ chức đưa người Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc bán, sau đó đưa nạn nhân vào các cơ sở y tế tư nhân tại đây để bán thận rồi đưa trở về Việt Nam. Ở trong nước, hiện tượng mua bán thận cũng xảy ra, trong đó có ở tại một số bệnh viên có khả năng ghép tạng như bệnh viện TW Huế. Các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và khó khăn của người bị hại để mô giới bán thận”.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/kinh-doanh/

30 COMMENTS

 1. Anh em ơi giết hết bọn chó buôn người này đi…..Nếu bắt được bọn chó này hãy tra tấn họ cho tới chết để báo thù cho những người đã bị họ giết…..

 2. Mua bán nội tạng là do :
  Trung quốc rất đông dân , nhưng người hiến lại lại rất ít khoảng 1 / 1 triệu người.
  Còn Việt Nam thì tham lam , bỏ cả tính người chỉ để kiếm vài đồng bạc bẩn thỉu.

 3. Vì đồng tiền mà con ngta ra tay đàn độc cướp của giết Ng. Và mua bán Ng để kiếm tiền. Mà bọn tàu khựa nó mua Ng để giết mổ lấy nội tạng. Mổ Ng như mổ lợn.. ác hơn loài cầm thú.. chúa đã xuống đất để hy sinh chết đau đớn chuộc tội cho loài người. Để rồi con Ng ngày càng ác độc nhẫn tâm giết hại lẫn nhau. Chúa sẽ đau lòng và thất vọng..,

 4. Đó là tại chế độ man rợ của đcs Trung Quốc. Xem tính mạng đồng loại như thú vật. Kể cả dân tộc của nó cũng bị đối xử tàn bạo k kém gì… Đó là chế độ của ma quỷ !

 5. Đọc cmt dưới đây thấy mấy thanh niên toàn chửi bọn TQ ừ thì đúng bọn TQ ác thật nhưng nếu như người VN k hợp tác với bọn TQ thì bọn nó lấy đâu ra người mà bán

 6. Do pháp luat viet nam chua ngiêm khắc quá về vấn đề nay .cần phai ra quyet định xử bắn cho những kẻ buôn người như vay mới jảm thểu dc .jo cứ ngồi do ma nói tội ác nay nọ co jaj quyet dc j .cần ra quân diêu tra rui xử pắn hết

 7. Lũ lãnh đạo đảng cộng sản đồng loã để buôn bán người lấy nội tạng cho chúng làm giàu trên xương máu người dân Việt

 8. Cung chính bon lãnh đào đang phái công san Việt Nam hiên nay quá hèn nhát, ngu dôt Không dám ngăn chăn bon Thú vât t q, mà con kết giao vơi nó. Thì nó mơi có Cơ hôi sâm nhâp vào nước ta đeo đác tôi ác, thú vât hết cho noi như vây.

 9. Bọn này là ác quỷ thú đội lốt người…. tử hình mẹ nó hết đi. Bỏ tù tốn cơm tốn gạo của nhà nước. Phí tiền thuế của người dân.

 10. Cùng là con người với nhau mà chúng nó làm nv. Dm. Những thằng như thế chết hết cmcm đi cho đỡ chật đất. Địt mẹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here