CEO 2018 – DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – Trận 02 Quản trị chuyên nghiệp – CEO TRẦN VĂN LÊ

4
18Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình thuộc lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng may mặc. 20 năm trước, doanh nghiệp mới chỉ là một xưởng sản xuất gia công, sau đó tạo dựng được chỗ đứng, xây dựng được thương hiệu. 5 năm gần đây, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn, cả chiều ngang và chiều dọc, đặc biệt là mua lại một số nhà máy sản xuất và đơn vị phân phối ở các tỉnh, thành. Hiện nay doanh nghiệp đã phát triển với hệ thống sản xuất và phân phối rộng khắp cả nước. Mặc dù CEO là người có tư duy khá chuyên nghiệp, hệ thống được xây dựng quy mô và bài bản. Tuy nhiên, do sự lớn mạnh nhanh chóng nên các cổ đông nhận thấy CEO chưa kiểm soát được hết hoạt động của doanh nghiệp mình. Với thiện chí hỗ trợ CEO hoàn thành tốt công việc quản lý và điều hành, nên các cổ đông đã đề xuất thành lập ban hỗ trợ giám sát. Ban giám sát này sẽ hoạt động độc lập như một bên thứ ba, khách quan, kiểm soát và báo cáo trực tiếp tình hình doanh nghiệp lên HĐQT.

Tuy nhiên CEO không đồng tình với đề xuất này. Bởi CEO cho rằng: Ban kiểm soát độc lập chỉ cần thiết phải hình thành khi HĐQT đủ 11 thành viên, trong khi HĐQT hiện tại mới chỉ có ít thành viên. Hơn nữa, doanh nghiệp đã có hệ thống kiểm soát nội bộ rồi, doanh nghiệp cũng đang phát triển rất tốt nên không cần sự thay đổi. Nếu lập ban kiểm soát mới thì chẳng lẽ giải tán ban kiểm soát cũ? Còn nếu giữ cả hai thì sẽ làm tăng quỹ lương, chồng chéo công việc.
—————————————————————
CEO CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Anh TRẦN VĂN LÊ – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện & Thương mại Phương Linh.
CHUYÊN GIA CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Ông HOÀNG ĐỨC HÙNG – Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng thị trường và doanh nghiệp trong nước của Công ty PwC Vietnam
– Ông TRẦN QUỐC VIỆT – Thành viên HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Ecopark)

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

4 COMMENTS

  1. TRƯỚC KHI TÍNH TỚI ĐƯỜNG ĐI VÀ ĐI XA HƠN VỀ TƯƠNG LAI CỦA CTY HAY TẬP ĐOÀN TRONG NƯỚC THÌ TÔI NGHĨ CÁC ÔNG CHỦ HAY NHỮNG CEO CỦA CÁC CTY VÀ CÁC TẬP ĐOÀN … HÃY NGHĨ ĐẾN VIỆC HOÀN THIỆN TRONG NỘI BỘ CTY HAYTAAPJ ĐOÀN TRƯỚC KHI BƯỚC RA BIỂN LỚN .. ĐÓ LÀ … TIẾNG NÓI CỦA CÔNG ĐOÀN TRONG CTY HAY ĐOÀN ĐÓ PHẢI CÓ THÌ MỚI CÓ KHẢ NĂNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO THÔI VÌ CÔNG ĐOÀN NẾU LÀM ĐÚNG VỚI BẢN CHẤT CÔNG VIỆC CỦA HỌ LÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA CÔNG NHÂN KHI QUYỀN LỢI CỦA CÔNG NHÂN ĐƯỢC BẢO VỆ VÀ ĐƯỢC TOIN TRỌNG RỒI THÌ HỌ SẼ CỐNG HIẾN HẾT NHỮNG GÌ MÀ KHẢ NĂNG BẢN THÁN HỌ CÓ THẺ CÓ ĐỂ PHỤC VỤ CHO CTY HAY TẠP ĐOÀN DOD MÀ THÔI VÀ ĐÓ NÓ CŨNG TỰA NHƯ CHÚNG TA XÂY CADI NỀN TẢNG VỮNG CHẮC TRONG CTY HAY TẠP ĐOÀN TRƯỚC KHI NHẢY LÊN CAO ĐÓ ( CEO THƯỜNG CŨNG LÀ NGƯỜI LÀM CÔNG THÔI NÊN TÔI NGHĨ CEO CŨNG NÊN HIỂU TÂM TRẠNG CỦA NGƯỜI LÀM CÔNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ RỒI NHÁN DANH MỘT GIÁM ĐỐC HAY TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH MÀ BẢO VỆ CHO CẤP DƯỚI CỦA MÌNH CHỨ VÀ THEO TÔI THÌ ĐÂY CŨNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG VIỆC MÀ MỘT GIÁM ĐỐC HAY TỔNG GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CỦA CTY HAY TẠP ĐOÀN ĐÓ CẦN PHẢI QUAN TÂM NÈ … NHƯNG TRƯỚC GIỜ THEO TÔI BIẾT Ở VIỆT NAM GẦN NHƯ CÁCU CEO CHƯA HỀ NGHĨ ĐÂY LÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT CEO MÀ CHỈ NGHĨ ĐẾN VIỆC ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CHO CTY HAY TẬP ĐOÀN MÀ HỌ ĐANG LÀM MÀ THÔI NHƯNG HỌ QUÊN NGHĨ ĐẾN MỘT ĐIỀU LÀ AI VÀ AI LÀ NGƯỜI TRỰC TIẾP TẠO RA SẢN PHẪM ĐỂ ĐEM LẠI LỢI NHUẠN CHO CTY HAY TẬP ĐOÀN CỦA MÌNH ĐANG LÀM ( CÓ PHẢI VẬY KHÔNG CÁC CEO NẾU KHÔNG PHẢI THÌ TÔI XIN CHỊU CÁI GÌ CŨNG CHỊU HẾT ĐÓ NHE . NGƯỜI TRỰC TIẾP TẠO RA LỢI NHUẬN CHO MÌNH MÀ KHÔNG QUAN TÂM TỚI THÌ SAU PHÁT TRIỂN LÁU DÀI ĐƯỢC ĐÂY ).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here