Đà Nẵng lắp wifi miễn phí cho công nhân

0
15Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Nằm trong những nỗ lực nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp, thành phố Đà Nẵng đang triển khai thí điểm lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại các khu nhà trọ, tổ công nhân tự quản, qua đó giúp họ có điều kiện tiếp cận thông tin, cập nhật tin tức, chính sách pháp luật. Chủ trương này nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều người.

Hai vợ chồng anh Thanh từ Huế vào Đà Nẵng thuê trọ và làm công nhân trong khu công nghiệp Hòa Khánh mấy năm nay. Sau mỗi ca làm việc, chiếc điện thoại kết nối Internet trở thành phương tiện giải trí duy nhất của cả gia đình. Nhưng từ nay anh sẽ không phải tốn tiền 3G nữa mà có thể vào mạng wifi miễn phí của thành phố bất cứ khi nào.

Khu nhà trọ này là điểm đầu tiên được lắp wifi miễn phí. Sau thời gian thí điểm, Sở Thông tin và Truyền thông và Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tiếp tục khảo sát, lắp đặt các thiết bị kết nối với hệ thống wifi thành phố tại nhiều khu vực tập trung đông công nhân sinh sống khác quanh các khu công nghiệp.

Hiện Đà Nẵng có khoảng 74.000 công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, gần 1 nửa trong số đó là lao động ngoại tỉnh còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Không chỉ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, những trạm phát wifi miễn phí này còn được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền, đoàn thể tiếp cận nhanh hơn, gần hơn với công nhân.

Được biết, Đà Nẵng cũng đang kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm xã hội hóa các khoản đầu tư về thiết bị, dây truyền dẫn để lắp đặt nhiều điểm phát sóng wifi hơn tại các khu nhà trọ, tổ công nhân tự quản. Qua đó có thể thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn và cộng đồng doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

VietnamPlus là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam.
Theo dõi tin tức nóng nhất tại:
Theo dõi kênh tại:
Like fanpage trên Facebook:

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here