Hướng Dẫn Cách Chế Biến Trà Hoa Nhài Khô Nhanh Và Chất Lượng

0
14Hướng dẫn cách chế biến trà hoa nhài khô nhanh và chất lượng
Nguồn bài viết :
Nhài là một loài hoa đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao cùng khả năng hỗ trị điều trị tốt. Để tiện cho việc vận chuyển và sử dụng người ta thường sấy, phơi hoa tươi thành hoa nhài khô. Tất nhiên, giá trị về mặt y học vẫn không bị thay đổi.
Hoa nhài thường được dùng để pha trà là chủ yếu. Kiên trì dùng trà nhài hàng ngày, bạn sẽ có được sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn.
Thay vì mua sẵn ở tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến hoa nhài khô ở nhà vừa nhanh vừa chất lượng. Bạn có thể sấy khô hoa, khi pha bỏ vào nước sôi hoặc ướp sẵn cùng trà. Dưới đây là hai cách chế biến nhài phổ biến nhất mà bạn nên học hỏi.
Có hai cách chế biến trà hoa nhài khô
Sấy riêng hoa nhài khô
Việc sấy riêng hoa nhài trắng có ưu điểm là dễ thực hiện, thời gian bảo quản lâu.
Công đoạn tiến hành
Các bước tiến hành như sau:
– Thu hái: Để tạo nên ấm trà ngon nhất, bạn phải hái hoa nhài đúng thời điểm. Trong một ngày, có hai thời điểm để hái hoa tốt nhất, đó là lúc sáng sớm tinh mơ (tương tự như khi hái sen) hoặc vào buổi tối. Lúc này hoa tươi, giàu dưỡng chất, chưa nở bung nên dễ bảo quản.
Tuyệt đối không được hái hoa nhài vào buổi trưa, lúc trời nắng gắt bởi lúc này hoa khô và cực hại cho cây. Lúc trời vừa mưa xong, hoa cũng thường bợt bạt, giá trị dinh dưỡng giảm. Vì vậy, bạn phải chọn lựa thời gian thu hái chuẩn xác, điều này ảnh hưởng rất lớn đến thành phẩm cuối cùng.
Khi nụ hoa vừa chuyển từ xanh sang trắng đục, bạn cần hái ngay, chớ để lâu. Khi hoa nở quá độ, hương thơm, giá trị y học không còn nguyên vẹn như lúc đầu. Với một vườn nhài, bạn có thể chia nhỏ ra làm nhiều đợt thu hoạch để không một bông hoa nào bị lỡ vụ thu hái.
Follow:
Facebook:
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here