[Interview] [TQKS] Ep.8 – Nên cải tạo sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

26
8Phân tích của KTS Ngô Viết Nam Sơn về quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM. Việc cải tạo mở rộng là rất cấp thiết. Về mặt giao thông, ông cho rằng mở về phía Bắc là hợp lý. Tuy nhiên cần có những nhóm nghiên cứu khoa học độc lập để phân tích hiệu quả kinh tế của từng phương án. Quan trọng nhất là Bộ Giao Thông Vận Tải và Bộ Xây dựng phải ngồi lại với nhau để đồng bộ hoá quy hoạch sân bay và quy hoạch đô thị.

Mọi phản hồi, liên hệ quockhanhshow@gmail.com

Tiểu sử khách mời:
Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Washington, và Thạc sĩ tại Đại học California ở Berkeley (Mỹ).

Hiện anh là Chủ tịch Công ty NgoViet Architects & Planners, có trên 30 năm kinh nghiệm quốc tế về thiết kế quy hoạch kiến trúc, tư vấn chiến lược, và giảng dạy tại Á châu (Việt Nam, Trung Quốc, Nhật, Philippines, Malaysia…) và Bắc Mỹ (Mỹ, Canada, Mexico).

Các dự án gần đây anh đang thực hiện, với vai trò chủ nhiệm đồ án, là dự án Cao ốc văn phòng 234 Pasteur (TP.Hồ Chí Minh), Phức hợp Bệnh viện Quốc tế (300 giường) & Khu ở – Dịch vụ Thương mại Đa chức năng (Đà Nẵng), và Quy hoạch & Kiến trúc Khu Trung tâm Đô thị Phú Mỹ An (Huế), và Quy hoạch Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc (Hà Nội).

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

26 COMMENTS

 1. Barajas (Madrid), CDG, (Paris), Francfurt-Hahn đều nằm ở ngoại ô, kể cả các sân bay hạng 2 ở Pháp, Đức như Blagnac (Toulouse), Merignac (Bordeaux) đều nằm ở ngoaij ô và quy hoạch rất chặt chẽ.

 2. toi ra buon nhung lay duoc san bay morong tan nhat to rat mung san bat tan san nhat laysangolf mo rong thi kinh te tphcm dat nuoc viet nam rat quang trong kinh te morong rat nhieu nhung kinh te quoc te

 3. Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và những tính toán cho sân bay Long Thành. Tính tất yếu sân bay Long Thành sẽ phải triển khai. Anh chị đầu tư tham khảo để biết mình đang đầu tư vào những vị trí đắc địa như thế nào nhé. 0978725848 đất nền sân bay Long Thành

 4. Sân bay của sing của nhật bản thì sao?. Và còn nhiều sân bay khác nữa trên thế giới họ cũng trong tình trạng đô thị hóa xung quanh nhưng cũng không có vấn đề gì cả. Chớ vì lợi ích nhóm của quân đội mà ngụy biện.Sự thật thì phú trọng lấy quân đội và công an làm chỗ dựa để tồn tại nên khi kiêu binh lắc đầu thì mọi thảo luận như thế này hoàn toàn vô ích.

 5. KTS Ngô Viết Nam Sơn nói rất hay, đúng là một nhà quy hoạch giỏi và có tầm nhìn chiến lược ( quy hoạch sân bay phải gắn kết với quy hoạch đô thị, và phải có tầm nhìn xa 30, 50, thậm chí là 100 năm). Hoàn toàn đồng tình với KTS về việc nên mở thêm cổng sân bay phía Bẵc.

 6. Cần có thêm những Kênh như này để mở mang dân trí cho người Việt.
  Các bài phân tích khá hợp lý

 7. Hôm nay đã là 01 năm rồi đó các bác ơi !! Chẳng giải quyết được gì khi lợi ích nhóm nó quá mạnh . Thủ tướng , Tổng bí thư..chẳng nhóm lò được lũ này .Muốn đòi được sân gold phát triển sân bay về phía Bắc phải tử hình nhóm lợi ích này vài đứa thì nó mới nhả .Chưa làm được thì còn lâu và không thể …

 8. ANH NAY NOI CHUYEN TIENG VIET RAT HAY VA DUNG RAT CHUAN VE MIEN NAM VIET NAM NGAY NAY CUNG NHU TUONG LAI CAN THIET VIETNAM CAN TAO BAO DE TIEN LEN DAY HOAI BAO CHO VIETNAM

 9. Mở rộng sân bay TSN vừa đỡ tốn kém vừa cải thiện giao thông. Đã mở rộng sâm bay TSN thì không xây sân bay Long Thành nữa hoặc ngược lại để giảm kinh phí cho dân được nhờ

 10. Tình hình này cả nhiệm kỳ của tổng bí thư chỉ lo dẹp lợi ích nhóm cũng đã quá mệt rồi.

 11. Tết mùng 4 /2018 Saigon đi và ve Phan thiết , đi vào vùng sân bay Long thành , đường kết nối : nhỏ , hẹp chắc kẹt , quốc lộ 51 , liên xã , cao tốc về Sài gòn kẹt kinh hoàng , khủng kiếp hơn bến xe miền đông , dài , không cỏ hãm nào thoát , nếu cháy thì chết chùm , xe nối xe , bò bò , lại tiếp tục bò

 12. 1980 xung quanh trồng khoai mì mênh mông , còn bên trái công viên gia định , để bây giờ phải lấy thuế , nợ quốc tế mà đổ lên dân cả nước để làm sân bay Long thành

 13. Tân sơn nhất xắp kịch ngưỡng.mở rộng giới han quá tải .khu đông dân cư còn phát triển đi vào đâu (long thành) phải tiến hành .tân sơn nhất chỉ có yếu tố giãn thời gian quá tải ??? Chưa làm đã phá (quan hủ nho ngày xưa) thời đanh pháp,đánh mỹ .nếu có thằng này tham góp no sẽ bảo 0 nên đánh và đánh 0 được tốt nhât làm nô lê cho phap va cho mỹ thi tốt hơn ???

 14. Tốt nhất 0 xây .chờ khi nào xung dụng vào mồm thi ăn ! Ngươi viêtnam luôn luôn há miêng chờ xung (muốn làm đươc tinh gon bộ máy. 0 có tham ô) thừa tiềm lực làm gi 0 khó ((đất nước từ đen tối đi nên ,nghèo đói đi nên con vươt qua)) nhin thằng nay có tính bảo toàn năng lượng) thằng này nước đến chân nó mơi nhảy.thằng này làm xếp 0 có đầu oc chiến lược.

 15. Nhà nước mà thiếu vốn rồi thiếu chính sách cho nhà đầu tư thì dự án cũng treo cả thôi. Vấn đề về huy động vốn, kế hoạch thu hồi vốn, tham nhũng, lạm phát. Một bộ máy mà càng nhiều những người có Tâm, Tầm, Tài thì mới tạo ra được nhiều thành tựu.

 16. dit me ai muon lam o tan son nhat phai mua cho tien ty vn .neu khong an hoi lo thi ai dam bo tien ra mua cho lam TSN . thang o tren ban thi phai cho thang hai quan an hoi lo chu sao.thien duong cua dcsvn la vay thoi

 17. thông cảm CS nó chỉ biết một cộng một bằng hai có khi chưa chắc nghĩ được đến thế nhưng lại rất giỏi tham nhũng

 18. anh quên một đều mở rộng tân sơn nhất thì người dân phải chịu ảnh hưởng tiến ồn như thế nào không

 19. Thật sự mà nói nếu giao cho Bộ GTVT và Đô Thị hợp tác sẽ không bao giờ xây được TSN mới. Phải để GTVT tìm cách xây dựng và Đô Thị giúp đở là hợp lý nhất.
  Xây nhà ga ở phía Bắc và các tuyến đường cầu nổi để đi vào nhà ga, vẫn giử y nguyên nhà ga phía Nam như vậy chi phí rất ít.
  Sau này sẽ lam thêm đường bay thứ ba ở nhà ga phía Nam và phía Nam chỉ còn lại bải đậu xe và đường hầm Shuttle chạy ra nhà ga phía Bắc.
  Phương pháp này sẽ giảm chi phí rất là nhiều vì không cần phải quy hoạch đất của nhà dân

 20. Ý KIẾN  Phân tích của KTS Ngô Viết Nam Sơn về quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM. Việc cải tạo mở rộng là rất cấp thiết. Về mặt giao thông, ông cho rằng mở về phía Bắc là hợp lý. Tuy nhiên cần có những nhóm nghiên cứu khoa học độc lập để phân tích hiệu quả kinh tế của từng phương án .RẤT HỢP LÝ

 21. bài phân tích đánh giá quy hoạch rất hay và khoa hoc, nhưng rất tiếc là các nhà quy hoạch kiến trúc lại luôn né tránh cái phương án hợp lý nhất. toàn bộ người dân từ hướng băc cứ phải đút nút vào hướng cv gia định và 1 hướng vòng vào đường tân sơn ra cộng hòa khi cả 2 hướng đều kẹt cứng. nên mở về hướng bắc là hơp lý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here