KHU MÃ LẠNG – KHU Ổ CHUỘT NẰM TRÊN ĐẤT VÀNG CỦA TP HCM

14
20Sau gần 20 năm quy hoạch treo, dự án chỉnh trang khu đô thị đa chức năng Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) vừa được khởi động lại. Hàng ngàn gia đình lại một lần nữa thấp thỏm chờ giải tỏa.
Tiếp sau cuộc gặp giữa lãnh đạo UBND quận 1 với cư dân khu Mả Lạng, trong những ngày qua, các nhân viên chuyên trách đã đến từng nhà tiến hành đo đạc, kiểm kê, phục vụ công tác đền bù giải tỏa. Trong những con hẻm sâu, người dân xôn xao bàn tán xung quanh việc có được tái định cư hay không, giá đền bù thấp liệu có đủ để mua căn hộ mới.
Khu Mả Lạng là một khu dân cư phức tạp giữa lòng thành phố. Những năm trước, nơi đây là tụ điểm tệ nạn xã hội, tình trạng trộm cướp, mua bán và sử dụng ma túy xảy ra tràn lan. Với chủ trương chuyển hóa địa bàn, chính quyền đã cơ bản đẩy tệ nạn ra khỏi khu vực, nhưng cuộc sống người dân vẫn chưa có nhiều sự cải thiện.
Chủ trương giải tỏa di dời khu dân cư Mả Lạng để chỉnh trang đô thị là đúng đắn, được người dân ủng hộ, nhưng trong nhiều năm qua cách thực hiện chậm, thiếu minh bạch, làm người dân nghi ngờ.
Năm 2000, UBND TPHCM đã giao cho Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 68.500m2, được giới hạn bởi các con đường Nguyễn Trãi, Trần Đình Xu, Nguyễn Cư Trinh và Cống Quỳnh. Chủ đầu tư đã thông báo cho người dân về kế hoạch giải tỏa đền bù, nhưng rồi không thực hiện. Dự án rơi vào bế tắc.
Sau nhiều năm chờ đợi, đến năm 2006, cư dân Mả Lạng được thông báo dự án được chuyển cho nhà đầu tư mới là Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Công ty Bitexco). Chủ đầu tư mới lại thông báo cho người dân về kế hoạch đền bù giải tỏa, nhưng rồi một lần nữa, mọi việc chìm vào quên lãng.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

14 COMMENTS

  1. Khu Ke Te Ma Lang nay la noi gia dinh cua Thuy ngay xua 1995 den 1998, Thuy di My va bi lac gia dind gian 10 nam nay ma khong tim duoc.. ..vay neu ai co biet Chi
    ( Muoi ) Nguyen Thi Sang chau cua ba Bay va chau cua Cau Hong va chau cua Cau An…..
    Thuy con du vai tam hinh….
    Xin lien lac voi Thuy se tang qua , xin lien lac voi Thuy Swanberg on Facebook private message, Cam on !

  2. Vãi cả chờ đợi, giải tỏa thì làm cho nhanh để bà con còn an cư , treo mãi đến tận bây giờ vẫn y nguyên.. nhà nước hài ghê

  3. CHỦ YẾU GIỜ THẤY ĐẤT CÓ GIÁ NÊN LÀM VAY. KO KHÁC GÌ QUÂN ĂN CƯỚP . Ở ĐÂU CÓ ĐIA. THẾ TỐT LÀ CƯỚP MANG RƠ. QUÁ MANG RƠ. QUÁ

  4. Ở đâu cũng vậy, một bên rất phồn vinh, vẫn có gốc nhỏ như thế, cảm ơn đã chia sẽ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here