Lịch Sử Tập đoàn VinGroup Việt Nam

14
17Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ: Tập đoàn Vingroup – Công ty CP ) được thành lập vào tháng 8 năm 1993, tên ban đầu là Technocom và năm 2011 sáp nhập 2 công ty Vinpearl và Vincom (bằng cách hoán đổi cổ phần), một trong những sự kiện sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay[khi nào?] [4]. Đến giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) phát hành thêm cho mục đích sáp nhập được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2011, đại hội cổ đông bất thường đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Phạm Nhật Vượng, là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013
Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói thành lập năm 1993 tại Ukraina. Từ những năm 2000, qua 2 công ty cổ phần Vincom và Vinpearl, tập đoàn Technocom đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

Vincom: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002.

Vinpearl: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.
Vincom Retail (Bất động sản thương mại, văn phòng): Vincom hiện sở hữu hàng loạt các dự án, tổ hợp bất động sản thương mại lớn như Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Plaza Long Biên, Vincom Center Đồng Khởi, Vincom Plaza Đà Nẵng, Vincom Plaza Cần Thơ, Vincom Plaza Hạ Long, Vincom Plaza Thủ Đức,…và hệ thống Vincom+.
Vinpearl Land: Công ty giải trí vui chơi như khu trượt băng và công viên nước.
Vinpearl (Du lịch – giải trí): Vinpearl đang sở hữu những tổ hợp và dự án du lịch Việt Nam như Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng và hàng loạt dự án khác như Vinpearl Làng Vân, Vinpearl Hải Giang…
Vinmec (Dịch vụ y tế): Gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, tại Khu đô thị Times City Hà Nội, phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal City.[14]
Vinschool: giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông[15][16]
VinDS: Bao gồm VinDS Fashion- Sport- Shoes- Beauty và Index Living Mall [17].
VinPro: trung tâm công nghệ điện máy
VinMart: chuỗi siêu thị
VinEco: sản xuất nông nghiệp
Adayroi.com: trung tâm thương mại điện tử
VinFast: sản xuất ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu lỏng và điện khởi công năm 2017
Các lĩnh vực khác: VinKC (bán lẻ ngành hàng trẻ em), Vincharm (chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe), Vintata (hãng phim hoạt hình)…

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

14 COMMENTS

 1. vinuni mình dựng tượng Bác và gs Trần Đại Nghĩa… thì đẹp và hợp hơn. Dựng tượng ai ai ah, chán

 2. Thất vọng cách làm việc của Vin. Tôi vào Vinsholl Time City làm ngày 6/8/2019, đến ngày 27/ 9 vì GĐ tôi có việc riêng nên ko thể tiếp tục làm việc được nữa nên đã viết đơn xin nghỉ, bàn giao trả lại đầy đủ những thứ công ty cấp phát.
  Ngày chốt công là ngày 25 hàng tháng, trả lương vào ngày cuối tháng.
  Đến cuối tháng 7 tôi bị treo lương, đến hiện tại 9/9/2019 tôi vẫn chưa nhận được lương của tháng 7.
  Hỏi nhân viên phụ trách việc này thì được hẹn hết lần này đến lần khác, dây dưa câu giờ.
  Đến cuối cùng bị tôi hỏi rõ ràng thì nói thật ra là đã cố tình giữ lương của tôi lại vì tôi chưa bàn giao và còn thái độ thách thức tôi.
  Bàn giao gì vậy? Tôi ko phải là nhân viên lao động cấp lãnh đạo, chỉ là lao động phổ thông vài triệu/ tháng mà xử lý vô cảm, vô trách nhiệm vậy ? Thương hiệu, uy tín, hình ảnh của Vin đã hoàn toàn tan vỡ trong suy nghĩ của tôi.
  Số đt của nhân viên hành chính vô trách nhiệm kia: Phương, nv hành chính T37: 0985876807

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here