Năm bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho người vốn ít

0
17

Một số lưu ý khi đi thuê và cho thuê lại:

Nên lựa chọn các căn nhà đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng.

Chỉ thuê những căn nhà mà chủ nhà cho phép bạn cho người ngoài vào thuê nhà và cho phép chỉnh sửa căn nhà. Vấn đề này cần nên lưu ý và ký hợp đồng rõ ràng để tránh những trục trặc về sau.

Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như: khu công nghiệp, trường học, khu vực trung tâm…

Cần tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê vừa phải, tránh trường hợp không có người thuê vì giá quá cao.

Nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện, nước, đường truyền internet,… sao cho tiện kiểm tra và quản lý để tránh thất thoát.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác như: bị người thuê bùng tiền (quỵt tiền), sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… những điều này rất thường gặp khi cho thuê ở dạng này.

Mua nhà nát tân trang và bán lại

Bằng cách này, bạn có thể chọn những căn nhà cấp 4 xuống cấp, giá rẻ mua lại rồi sửa sang, đồng thời mua các nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá cao hơn.

Nếu mua một căn nhà từ người quen như họ hàng hay bạn bè, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nguồn gốc căn nhà đó. Nhưng nếu mua một căn nhà cũ kỹ mà nhiều người quen gọi là nhà nát với nguồn gốc không rõ ràng, điều này sẽ gặp những vấn đề phát sinh, những bất cập và rủi ro đi kèm.

Một số lưu ý khi mua nhà nát tân trang và bán lại:

Kiểm tra lại thông tin của căn nhà định mua từ người bán nhà, môi giới nhà đất, hàng xóm xung quanh ngôi nhà.

Chủ nhà trước là ai.

Nguyên nhân chủ ngôi nhà trước chuyển đi.

Căn nhà được xây dựng từ năm nào.

Những sự kiện, tai nạn từng xảy ra trong ngôi nhà (hỏa hoạn, tai nạn, người chết trong nhà).

Trước đây, khu đất này là vùng đầm lầy, đất nông nghiệp hay đất thổ cư.

Căn nhà hiện có thuộc diện quy hoạch giải tỏa, tranh chấp, siết nợ.

Góp vốn đầu tư

Việc đầu tư vào một bất động sản nào đó đòi hỏi phải có số vốn ban đầu rất cao, bởi thế hình thức góp vốn để đầu tư là một trong những cách hiệu quả đối với những nhà đầu tư ít vốn.

Nguồn: Cafeland.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here