Nghị định 25/2020/NĐ_CP thay thế NĐ 30/2015/NĐ_CP lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất

0
13Nội dung Diễn đàn Đấu thầu số 06 :
Một số điểm mới về cơ chế lựa chọn nhà đầu tư để thưc hiện dự án có dụng đất theo Nghị định 25/2020/NĐ_CP của Chính phủ thay thế NĐ 30/2015/NĐ_CP của Chính Phủ.

Về phạm vi điều chỉnh, NĐ 25 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, gồm dự án PPP theo quy định của pháp luật về đầu tư PPP; dự án đầu tư có sử dụng đất để xây dựng nhà ở thương mại, công trình thương mại, dịch vụ, công trình đa năng, tổ hợp đa năng cho mục đích kinh doanh; dự án không thuộc hai loại trên nhưng phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa.
NĐ 25 cũng quy định cụ thể các nội dung về xác định danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất; tiêu chuẩn, nguyên tắc xét duyệt trúng thầu; trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho nhà đầu tư trúng thầu…
Đối với việc xác định giá trị m3, NĐ 25 quy định giá trị m3 được xác định mang tính tương đối, là căn cứ để nhà đầu tư đề xuất nộp ngân sách nhà nước và độc lập với tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhà đầu tư phải nộp theo quy định của pháp luật về đất đai. Giá trị này phải phản ánh bản chất lợi thế của khu đất (như một giá trị thương quyền để được đầu tư dự án trên khu đất đó). Công thức tính được nêu rõ tại NĐ 25.
———————
#dauthaulagi #dauthauquamang #thôngtinđấuthầu #tìnhhuốngtrongđấuthầu #đấuthầuquamạng
#dịchvụtưvấntrongđấuthầu
————————
Like and subscribe for more videos !!!

-Facebook:
-Youtube:
-Website : dvlgroup.vn

Tình huống trong đấu thầu, đấu thầu qua mạng, hiểu về đấu thầu là gì, và thông tin gói thầu cập nhật hàng ngày. Kênh Youtube : dauthauTV và dvlbid.vn khai thác thông tin trong đấu thầu.
#dauthauquamang #dauthaulagi #dauthauxaydung #muasamcong
#chungchidauthau #chungchidauthauquamang #BKHDT #thongtu11

© Bản quyền thuộc về dauthauTV © Copyright by dvlbid ☞ Do not Reup

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here