P9: NHẬN DIỆN CÁC CÔNG TY LỪA ĐẢO | HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN, A-BỜ-CỜ (TỪ A-Z)

46
17P9: NHẬN DIỆN CÁC CÔNG TY LỪA ĐẢO | HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN, A-BỜ-CỜ (TỪ A-Z)

Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn nhận diện và phòng tránh các công ty lừa đảo trong đầu tư tài chính thông qua ví dụ cụ thể là mã chứng khoán FTM.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong quá trình phân tích đầu tư và không để bản thân trở thành nạn nhân của những chiêu trò.

👉 Theo dõi 8 phần trước trong tuyến video Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cơ bản tại đây:
Phần 1: Đọc bảng giá điện tử ►
Phần 2: Mở tài khoản chứng khoán ►
Phần 3: Tìm hiểu những chỉ số tài chính cơ bản ►
Phần 4: Tìm hiểu những chỉ số tài chính cơ bản tiếp theo ►
Phần 5: Các loại cổ phiếu ►
Phần 6: 5 lợi thế cạnh tranh ►
Phần 7: Tại sao FED lại là “nhà cái” số 1 thế giới? ►
Phần 8: Thực hành cổ phiếu 4M & CANSLIM

👉 Tham gia khóa học KUNGFU CHỨNG KHOÁN cùng tôi tại đây:
—————-.—————-.—————
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————
#ABC
#hướngdẫnđầutư
#lừađảo
#ftm

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

46 COMMENTS

 1. Anh thái ơi.khi tham gia khoa học
  Mình ms đk gthieu 11 bộ chỉ số kia ạ
  Em ở xa.e chưa thamgia đk có cách nào ko anh

 2. Chào anh Thái Phạm, Em thấy bộ công cụ 11 chỉ số của anh rất hữu dụng , anh cho hỏi , thông tin để anh làm bộ công cụ 11 chỉ số là anh lấy thông tin trên Caphef và nhập tay, hay mình có thể lấy thông tin nhanh ở đâu ko ạ ? Thanks anh

 3. Bạn ơi cho mình hỏi theo ban bj mới tại khoản ở Cty nào uy tín và chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Xin cảm ơn bạn.

 4. em chào anh , em xem đến đoạn anh nói " anh sử dụng công cụ của anh " để check theo Moat của FTM , anh cho em hỏi công cụ đó mình có thể sử dụng từ đâu ko ạ ?
  em cảm ơn anh

 5. Thân chào cậu Thai Phạm!
  Tôi mới đầu tư 20 nghìn $ vào cty lừa đảo febroket mất trắng còn bị con nhỏ lừa đảo chửi vì kg có tiền mà chiết khấu cho nó.

 6. Cafef giờ ko có thông tin cơ bản anh chỉ em cách xem thông tin này ở đâu dc ko anh. Cảm ơn anh trc

 7. em chào anh, em mới theo dõi kênh của anh gần đây và em cũng mới tìm hiểu về chứng khoán, em có thấy trong video anh dùng công cụ để phân tích, anh có thể chia sẻ công cụ để mọi người có thể đánh giá nhanh các chỉ số của công ty như anh làm được không ạ, em cảm ơn .

 8. Em cảm ơn anh Thái rất nhiều. Em đang học hỏi a bờ cờ từ đầu để trang bị kiến thức cơ bản từ chưa biết gì, để tháng 5 tới học Anh ở Hà Nội ạ. Hi vọng anh sẽ tiếp tục có thêm nhiều video hữu ích trong chuyên mục này để những người mới như em học hỏi ạ. Em Cảm ơn Anh ạ.

 9. Anh ơi, e thấy các cty hay thuê làm báo cáo tài chính vậy khi mình xem thì có tính chính xác k?

 10. Một bài học lớn cho người mới bắt đầu như em. Cám ơn anh đã chia sẻ. File excel của anh tuyệt vời quá. Làm sao em có thể có công cụ đó ạ.

 11. Anh có thể hướng dẫn làm công cụ tính 11 chỉ số như anh vừa làm ví dụ được không ah?

 12. Tác giả chia sẻ các thông tin có rất nhiều ý nghĩa cho nhà đầu tư ck, mong bạn tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin và mở các khóa học online

 13. Hằng ngày em dành thời gian học chuỗi video Hướng Dẫn Học Chứng Khoán A-Bờ-Cờ của anh Thai Pham. Đến hôm nay, em đã xem hết Phần 9 trong chuỗi video này. Thật sự rất tuyệt vời anh ạ. Thật may mắn! Em học chuyên ngành kế toán – kiểm toán nên có thể hiểu được những thông tin về các chỉ số ROE, ROA…và ý nghĩa của các con số qua các chỉ tiêu trên BCTC; quy tắc 4M… nhưng với vốn kiến thức ít ỏi nên chắc chắn em phải nghe đi nghe lại thì mới có thể lĩnh hội hết toàn bộ thông tin anh truyền đạt trong từng video.
  Cảm ơn những chia sẻ quý báu của anh!

 14. A Thái ơi.E xem nhiều video của a thấy hay và tiếp tục chờ video mỗi ngày của a.Trong phần 9 này có file excell a lập công thức sẵn,a có thể cho e xin file này được không a ạ. Tại e cũng đang làm bàn tập thực hành tìm cổ phiếu tốt để đầu tư, nếu được a giúp thì tốt quá. đây là gmail của e ạ: tuan25357@gmail.com

 15. Chào anh. Em đã coi videos của anh và thấy rất hữu ích cho các nhà đầu tư mới như em. Anh có thể share bảng excel công cụ tính nhanh các chỉ số được không ah? Cảm ơn anh, chúc anh nhiều sức khỏe!

 16. Và e hỏi một chút là cái phần mềm chấm điểm và nhận biết 4m a đang sử dụng là phần mềm độc quyền hay có cho phép đăng kí sử dụng vậy ạ ???

 17. Cho mình hỏi đoạn phân tích KSB của bạn.
  Quan điểm 1 doanh nghiệp bình thường của mình: vay nợ tầm 40-50% tổng tài sản ở đây mình chọn 40% đi.
  ROE tầm 20% tương đương với đó là ROA sẽ là 12%==> tỷ lệ nợ trên lợi nhuận khoảng 3.3 lần. tỷ lệ của KSB tầm 4 lần cùng không tệ hơn doanh nghiệp bình thường theo quan điểm của mình quá.
  Tấc nhiên có nhiều doanh nghiệp có chỉ số tốt hơn nhưng đó là số hiếm và mình nghĩ nó chỉ chiế 15-10% và giá thường khá cao.
  Liệu có phải quan điểm của mình về 1 doanh nghiệp bình thường là chưa ổn không. Mong nhận được phản hồi của bạn

 18. Ai mà unlike chắc thuộc team đang đầu tư mấy Mã trong bài này hoặc người thân cty đó! ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here