Thái Lan vinh dự được mời tham gia giải bóng Tây Á  

0
1

Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Patis Supapong hôm 2/1 xác nhận đang đàm phán với Liên đoàn bóng đá Tây Á (WAFF) về việc gia nhập ‘Voi chiến’, theo Siamsport. Cuộc thi khu vực từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 2 tháng 3. Vì vậy, sau khi nhận được lời mời từ WAFF, FAT đang tích cực đàm phán để Thái Lan tham dự giải vô địch Tây Á với tư cách đội khách.

ĐT Thái Lan tham dự với tư cách khách mời 

Siam Sports và Daily News của Thái Lan đưa tin, liên đoàn bóng đá nước này đã nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá Tây Á tham gia Giải vô địch Tây Á 2023 (WAFF Championship).

Giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 3 và có sự góp mặt của 11 đội đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Jordan, Lebanon, Palestine, Iraq, Syria, Ả Rập Saudi, Yemen, Bahrain, Kuwait, Oman và một đội khách đến từ Thái Lan – Đông Nam Á.

Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suppong cho biết: “Mong muốn tham gia giải đấu này của chúng tôi cũng giống như mong muốn của Nhật Bản tham gia Euro của châu Âu. Thái Lan rất quan tâm đến Giải vô địch WAFF và đang đàm phán để tham gia.”

Thời gian diễn ra giải đấu Tây Á 

Patit Supapong thông báo rằng Giải vô địch Tây Á sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4. Mặt khác, lịch FIFA Days chỉ diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3. Hiệp hội bóng đá Thái Lan phối hợp với các câu lạc bộ và ban tổ chức Thai League sẽ hoãn giải đấu trong vài ngày để đội tuyển Thái Lan có thể đủ điều kiện tham dự Giải vô địch WAFF 2023.

Patit Suppong nhấn mạnh: “Đây không phải là cơ hội dễ dàng để ĐT Thái Lan so tài với nhiều đội bóng có trình độ cao. Tất nhiên, ĐT Thái Lan cần thi đấu ít nhất 3 trận để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023, bao gồm cả vòng loại World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại châu Á.” 

Voi chiến Thái Lan đàm phán tham dự giải bóng đá Tây Á 
Voi chiến Thái Lan đàm phán tham dự giải bóng đá Tây Á

Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Thái Lan cho biết các cuộc tham vấn đã được tổ chức với Hiệp hội bóng đá Tây Á và lời mời đã được chính thức gửi đi. Theo cập nhật từ Siam Sports, BTC giải VĐQG Thái Lan đã sẵn sàng hoãn lịch thi đấu 2 trận để giúp ĐTQG tham dự WAFF Championship.

Thái Lan với hy vọng tăng hạng trên BXH FIFA  

Quyền Giám đốc điều hành Thai League – Kornwee Purisananantakul cho biết: “Chúng tôi nhận được đề nghị từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan và chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến khẩn cấp. Đầu tiên, giải VĐQG Thái Lan hoãn trận đấu và không có vấn đề gì, nhưng chúng tôi phải thảo luận với câu lạc bộ”. 

Liệu câu trả lời nào sẽ dành cho Thái Lan về mùa giải tại Tây Á 

Ngay trong tuần này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan dự kiến ​​sẽ trả lời Liên đoàn bóng đá Tây Á về việc liệu họ có tham gia Giải vô địch WAFF 2023 hay không.

Giải vô địch WAFF là giải đấu được tổ chức hai năm một lần bởi Hiệp hội bóng đá Tây Á. Giải vô địch WAFF lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000. Iran là đội thành công nhất trong Giải vô địch WAFF với bốn danh hiệu.

Bahrain là đương kim vô địch Giải vô địch WAFF sau khi vô địch giải đấu năm 2019. Ban đầu, Giải vô địch WAFF lần thứ 10 được tổ chức vào năm 2021, nhưng sau đó giải bị hoãn sang năm 2023.

Cùng theo dõi lich thi dau bong da hom nay để cập nhật tình hình của ĐT Thái Lan tại giải đấu Tây Á này nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here