Tổng thống Mỹ chào bán ‘máy bay, tên lửa’ ở Việt Nam

47
139Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trực tiếp mời chào lãnh đạo Việt Nam mua thiết bị quân sự của Mỹ, nhất là máy bay và tên lửa.

“Chúng tôi mong muốn nước ngài mua thiết bị từ Hoa Kỳ. Chúng tôi sản xuất thiết bị tốt nhất. Chúng tôi sản xuất máy bay và thiết bị quân sự tốt nhất. Các tên lửa thì thuộc loại không ai có thể cạnh tranh nổi”, ông Trump nói với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 12/11.

“Như tôi đã nói, một quả tên lửa gần đây đã được bắn từ Yemen vào Ảrập Xêút. Và một trong những hệ thống tên lửa của chúng tôi đã bắn hạ nó… như không có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi sản xuất các tên lửa tốt nhất trên thế giới, các máy bay [quân sự] tốt nhất trên thế giới, các máy bay thương mại tốt nhất trên thế giới”.

Tổng thống Mỹ nói tiếp rằng “vì thế, chúng tôi muốn Việt Nam mua của chúng tôi, và chúng ta phải xóa bỏ việc mất cân bằng thương mại”, mà ông Trump nói là lên tới 32 tỷ đôla.

Còn trong cuộc gặp với Chủ tịch Trần Đại Quang, Tổng thống Trump nói rằng “quan hệ quốc phòng của chúng ta thật tuyệt vời”.

Ông nói: “Chúng tôi có nhiều giao dịch với nước ngài liên quan tới mua vật liệu và mua một số lượng đáng kể thiết bị quân sự. Và chúng tôi trân trọng điều đó. Nó tạo công ăn việc làm cho nước Mỹ, và nước ngài có được thiết bị tốt nhất thế giới”.

Nhà lãnh đạo này cũng nói thêm về việc “hồi tháng Năm năm nay, Hoa Kỳ đã chuyển giao tàu tuần tra Morgenthau của lực lượng tuần duyên Mỹ cho Việt Nam”.

“Được đặt theo tên của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Morgenthau Jr., con tàu này từng tuần tra các bờ biển ở Việt Nam trong thời Chiến tranh Việt Nam. Ngày nay, cũng con tàu Mỹ này, món quà cho đối tác, lại ra khơi ở vùng biển Thái Bình Dương để tuần tra bờ biển cho người dân Việt Nam”, ông Trump nói trong buổi họp báo chung.

Trước khi ông Trump thăm chính thức Việt Nam, chi nhánh tại Mỹ của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chi khoảng 40 nghìn đôla (hơn 900 triệu đồng) một tháng cho nỗ lực vận động về quốc phòng và vũ khí tại Washington.

VTA Telecom Corporation đã thuê công ty McDermott Will & Emery vận động nhánh hành pháp và lập pháp của Hoa Kỳ về “các vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia và quốc phòng của Việt Nam” cũng như “tìm cách tận dụng quyết định gần đây của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ giao thương quốc phòng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

Nhận định về việc đôi bên vẫn chưa ký kết bất kỳ thỏa thuận mua bán vũ khí nào kể từ khi người tiền nhiệm của ông Trump, ông Barack Obama, thông báo dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương khi tới thăm Việt Nam năm 2016, cựu trợ lý bộ trưởng Quốc phòng Mỹ David Shear nói với VOA tiếng Việt rằng “các hợp đồng mua bán vũ khí thường rất phức tạp và mất nhiều thời gian để thương lượng”.

Theo Nhà Trắng, trong khi có mặt ở Việt Nam, ông Trump đã chứng kiến việc ký các thỏa thuận thương mại trị giá tới 12 tỷ đôla.

Đôi bên cũng ký Kế hoạch hành hành động mới về hợp tác quốc phòng kéo dài ba năm, theo đó gia tăng các hoạt động hải quân song phương.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

47 COMMENTS

 1. Vũ khí mỹ cũng mua của nga cũng mua nước nào bán là mua hết đụng chuyện là đem ra sài

 2. Mua phòng vì hòa bình, ko có Mỹ cho trả góp. Ngoài ra đẩy mạnh xuất khẩu bảo hộ y tế dịp thiên thời này với giá rẻ chất lượng hỗ trợ Mỹ-Nga-EU để tăng ngoại giao khiến TQ e ngại buộc phải VN bằng con mắt khác nếu muốn có ý này nọ ở lãnh hải Biển Đông VN thêm 1 lần nữa.

 3. Từ nay về không còn sợ trung quốc nữa rồi khi mỹ vở lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho việt nam bây giờ Việt Nam có thể mua vũ khí hạng nặng kể cả bom nguyên tử

 4. F16 rẻ hơn của Su30, Su35 thực chiến F16 thua cmn Su27…vũ khí phòng thủ thì S300 và S400 chỉ lợi hại trên giấy gần đây bị Thổ nó ỉa lên đầu, còn thực chiến thì patriot đã khẳng định dc ở bán đảo a rập…nói chung cân nhắc mà mua, mua nhiều tốn ngân sách.

 5. Có lợi doi bên .db VN dung vũ khí của mỹ mà đánh thắng tàu cộng thì thằng Mỹ cũng bán thêm vk cho nhìu nước khác nữa kkk

 6. Mỹ và viet nam họp tác thi trung quốc chet Trắc viet nam cua ngo ra vào asean nay Choi voi my khong Khac ji hổ thêm cánh

 7. Ông ấy là doanh nhân lên làm tổng thống thì vẫn có thói quen cũ ông ấy sẽ kiếm rất nhiều tiền cho Mỹ.

 8. Việt nam Mỹ đế nổi lên
  Đảng cộng sản phải đào Hồ lấp thân
  Thiên đàng Vẹm đỏ rập chân theo cùng.

 9. Nếu việt nam mua vủ khí của mỷ.thì nga sẻ nghỉ sau..vì từ xưa nay.việt nam toàn sài vủ khí nga..nếu có mua vủ khí mỷ…thì nên mua hàng đọc..phải trên vủ khí nga..nếu việt nam.mua toàn hàng đọc.liệu mỷ có bán cho việt nam khong ..còn tập cạn bình sẻ tức ói máu khi nhìn mỷ bán…hàng…đọc cho việt nam…vì vủ khí nga.viêt nam có..thì trung quốc củng có…cho nên việt nam cần mua hàng đọc của mỷ..vậy mới khong đụng hàng với trung quốc……

 10. Muốn mua vũ khí thì có tiền đó nhưng không phải thuế của dân nha. Một số "nguồn đặc biệt" thừa sức mua.

 11. Không cho không thì bán trả góp vậy, nhìn lại thời VNCH xem Mỹ cho không Thiếu gì kể như thượng vàng hạ cám , mong Tổng Thống Tr

 12. Bon 3que cho hoang ko thich dieu nay.vn neu co mua cung chi la 1so luong nho nhat dinh de da dang vk thoi.chu so truong cua vn la dung vk Nga.bon 3que dang hao huyen voi tin nay

 13. Chúng Mua Vũ-Khí của Mỹ: Để Bán Lại Cho Bọn Tầu-Khựa.; Vì Tầu Rất Cần Học-hỏi Kỷ-Thuật Của USA.
  *Con Cháu Thằng Hồ-dâm-Tặc không có học-hành gì cả: Cho nên chúng đâu cần biết gì về khoa-hoc/Kỷ-thuật cho mệt trí >>> Tài của chúng là đi CƯỚP ĐẤT CỦA NGƯỜI DÂN HIỀN-LÀNH.
  * NHƯNG ĐÔI KHI BỌN CHÚNG CŨNG PHẢI "TRẢ GIÁ" Bằng Chính Cái Mạng Sống Của Chúng Nó & Gia-Đình Chúng Nó :>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
  (Những Chứng -Minh Rất Nà Cụ Thể Như Sau:)
  *ĐẶNG VĂN HIẾN " Đắk-nông" & ĐẶNG NGỌC VIẾT "Thái – bình" 02 anh đã giết rất nhiều bọn chúng:
  *Đã sinh ra trong Trời Đất/ Phải có danh gì với Núi Sông!
  *Chúng nó BIẾT SỢ chết // khi người dân KHÔNG SỢ chết.
  *Chúng nó FẢI NGƯNG tay // khi người dân BIẾT THĂNG tay.
  * Đừng sợ những gì việt -cọng làm (mà) hãy làm những gì viet -cọng sợ.
  (TREO Cổ thằng Lú “TRỌNG LÚ” là một việc làm của TOÀN DÂN VN TRONG THỜI GIAN TỚI ĐÂY)

 14. Việt nam có tiền hay không thì người đứng đầu nước Mỹ hiểu nhất còn vnch có biết gì

 15. Quan hệ csvn và tầu cộng là quan hệ vua và nô lệ, thằng nô lệ thì có tính chất hèn hạ nhút nhát, cho lên có vk tối tân đến đâu nó cũng giám dùng để baỏ vệ nó.

 16. Mua vũ khí Mỹ là mua kỹ thuật Mỹ là mua robots Mỹ, là mua tiếng tăm của Mỹ: không thể thua…

 17. Mỹ khiến TQ đau đầu rồi. Mỹ Việt trên danh nghĩa mua bán chứ ai biết được có thể viện trợ chống tụi Tàu. Chỉ có Việt Nam đủ sức năn gân TC khi có đồ choi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here