TOP 7 ứng dụng chạy bộ miễn phí hot nhất dành cho runner 2020 – Bạn cần biết ngay! | Yêu Chạy Bộ

3
13#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
TOP 7 ứng dụng miễn phí hot nhất dành cho runner 2020 – Bạn cần biết ngay! | Yêu Chạy Bộ
Ngày nay, với sự phổ biến của smartphone, việc chạy bộ trở nên thú vị hơn nhiều với các ứng dụng được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới dùng để theo dõi kết quả chạy bộ. 7 ứng dụng chạy bộ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự hứng khởi và hoàn thành các mục tiêu đề ra trên đường chạy.
1. Strava
Đây là một trong những ứng dụng “đỉnh” nhất trong số các app chạy bộ. Strava có cộng đồng người sử dụng lớn, không chỉ ở chạy bộ mà còn ở các môn thể thao khác: bơi, đạp xe, ba môn phối hợp… Strava có đầy đủ các tính năng mà người chạy bộ cần có: đo tốc độ, quãng đường, so sánh thành tích chạy của bạn so với bạn bè và những người khác trên cùng một quãng đường.
Bạn có thể đồng bộ kết quả chạy từ đồng hồ Garmin, Polar, Fitbit, Timex, TomTom, Suunto với tài khoản Strava của bạn bằng thao tác đơn giản.
Phần mềm chạy bộ này như một mạng xã hội facebook thu nhỏ của những người yêu chạy bộ nói riêng và thể thao nói chung, cho phép bạn đăng, sửa workout kèm ảnh ghi lại cảnh dọc đường chạy mà bạn chụp. Strava đều có trên iOS và Android với 2 phiên bản miễn phí và thu phí (có nhiều tính năng cao cấp, chuyên sâu hơn, theo dõi thời gian thực, phân tích kết quả chạy bộ…).
2. MapMyRun
MapMyRun cho phép bạn theo dõi chặng đường chạy của bạn dựa vào GPS. Ứng dụng này lưu dữ liệu trên website để bạn có thể xem các thống kê trên đó. Bên cạnh đó, MapMyRun cũng kết nối với các mạng xã hội để bạn chia sẻ thông tin với những người quan tâm. Điểm nổi bật của MapMyRun là có thể giao tiếp tốt với thiết bị đeo thay thông minh như Jawbone, Misfit, Fitbit, Garmin, tích hợp với iPod và check-in địa điểm trên bản đồ. “Điểm dở” nếu có của ứng dụng này là bạn phải mua bản pro nếu muốn tắt quảng cáo, bật live tracking, huấn luyện qua giọng nói, phân tích nhịp tim, bước chân… 3. Runkeeper
Runkeeper là một trong những ứng dụng được phổ biến nhất trong giới yêu thích chạy bộ. Giao diện đơn giản, tính năng dễ dùng, không quảng cáo. Runkeeper có cả các bài giáo án huấn luyện (training plan 5km, 10km, half marathon, marathon) miễn phí – ưu điểm nổi trội của Runkeeper. Bạn có thể thiết lập mục tiêu (chạy tổng số bao nhiêu km trong khoảng thời gian nhất định hay quãng đường dài nhất trong 1 lần chạy liên tục). Mỗi khi chạy xong, bạn có thể xem lại quá trình chạy của mình (tốc độ nhanh hay chậm, ở thời điểm nào, mức độ tiến bộ ra sao). Một tính năng quan trọng không thể thiếu là bạn có thể chia sẻ kết quả chạy của mình lên các mạng xã hội để “khoe” thành tích hay cần sự động viên, giám sát từ bạn bè bởi nếu chạy một mình bạn thường rất nhanh chán nản. Bản Pro có thêm một số chức năng đặc biệt như bạn có thể phát trực tiếp (live tracking) một buổi chạy của mình (trong cuộc đua chẳng hạn). Bạn bè sẽ dõi theo dấu vết của bạn trên bản đồ để cổ vũ như chứng kiến trực tiếp vậy. Ngoài ra ở phiên bản web, bạn có thể lưu hay copy cung đường chạy/đua từ bạn bè để khi cần chỉ việc chọn cung đường đó và nhập tay trong trường hợp bạn không mang smartphone theo người hoặc GPS bị lỗi. Trước khi Strava phổ biến ở Việt Nam thì cộng đồng chạy bộ biết đến Runkeeper nhiều hơn. Về mạng xã hội, Runkeeper không hỗ trợ kết nối tốt như Strava. Trong khi Strava chỉ ghi lại lúc bạn di chuyển (moving time) và bỏ qua thời gian bạn nghỉ (nên kết quả chạy thường “đẹp” hơn) thì Runkeeper lưu lại đủ quá trình chạy thực tế.
Với Runkeeper, bạn có thể chọn một số lịch tập luyện miễn phí. Cũng như Strava, bạn có thể chia sẻ kết quả chạy bộ của mình lên các mạng xã hội Facebook, Twitter để bạn bè, người thân được biết.
4. Endomondo
Tương tự như Runkeeper, Endomondo là một trong những ứng dụng chạy bộ hiện được dùng nhiều nhất. Endomondo cho phép bạn ghi lại quãng đường chạy bộ (hoặc đạp xe) với các thông số cơ bản: quãng đường, tốc độ, lượng calories tiêu thụ.
Một trong những tính năng khiến nhiều runner “bồ kết” Endomondo là họ có thể tham gia vào các thử thách “khó nhằn” nhưng cũng rất đỗi thú vị. Chẳng hạn, bạn có thể thi chạy tổng quãng đường dài nhất trong 1 tháng hay chạy 100 dặm/tuần với bạn bè hoặc các runner ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, một số cuộc thi có cả giải thưởng bằng hiện vật (một bộ đồ thể thao chẳng hạn) cho những người thắng cuộc.

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ Nâng tầm chạy bộ với 24 MẸO NHỎ GIÚP CẢI THIỆN TỐC ĐỘ CHẠY | Yêu Chạy Bộ:
+ 11 Điều Nên và Không nên làm sau khi chạy:
+ Chạy bộ buổi tối – Lợi hay Hại? Cần chú ý gì khi chạy bộ buổi tối?:
+ TOP 5 Thực Phẩm THẦN KÌ Giúp Tăng Cơ, Giảm Mỡ Hiệu Quả Cho Nam Giới:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/phan-mem/

3 COMMENTS

  1. Bạn muốn video tiếp theo về chủ đề gì cũng như có thắc mắc gì về chạy bộ, hãy comment bên dưới nhé. Yêu Chạy Bộ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 🙂

    Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph

    FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here