Truyền hình VOA 16/7/19: Cảnh sát giao thông VN được trang bị camera trên người

24
13#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cảnh sát giao thông VN được trang bị camera trên người. Doanh nghiệp Mỹ gặp thách thức ‘đáng kể’ tại Việt Nam. Vượt biên tới Đài Loan, 14 người Việt bị bắt.

Tin thế giới: Trung Quốc có thể chỉ định người kế nhiệm Đức Đạt Lai Lạt Ma? Bất đồng về vấn đề di dân, Guatemala hoãn thượng đỉnh với Trump. Bố ráp các nhóm tân Quốc xã, Ý tịch thu kho võ khí lớn. Nhà thờ Đức Bà Paris còn đóng cửa. Ấn Độ: Lũ lụt, hàng triệu người thất tán.

Phóng sự: Bán thuốc tây như bán… tạp hóa. Người Mỹ và văn hóa Drive-thru. Máy tính siêu rẻ giá 35 đô la. Các máy bay ‘khủng’ tại triển lãm hàng không Paris. Nụ cười tăng cường sức khoẻ tim mạch.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Cảnh sát giao thông Việt Nam lần đầu tiên áp dụng camera đeo trên người khi tuần tra các quốc lộ và đường cao tốc trên cả nước, bắt đầu từ ngày 15/7, báo chí trong nước hay. Dư luận trên mạng xã cho rằng biện pháp này “mang tính hình thức” và không giúp giảm nạn mãi lộ vốn là tai tiếng gắn với cảnh sát giao thông hàng chục năm nay.

Các công ty của Mỹ vẫn gặp những thách thức “đáng kể”, bao gồm cả tham nhũng, khi tiến hành kinh doanh ở Việt Nam, một thị trường đang thu hút dòng vốn lớn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Lực lượng tuần duyên Đài Loan đã bắt giữ 14 người Việt Nam trên một chiếc thuyền đánh cá của Đài Loan vì tìm cách nhập cảnh bất hợp pháp ở ngoài khơi bờ biển Đài Nam, thành phố nằm ở tây nam, rạng sáng ngày 13/7, trang Taiwan News hôm 14/7 dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin.

Cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Ấn Độ ngày 15/7 phản ứng khi Trung Quốc đòi được chỉ định Đức Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp theo kiểu độc đoán.

Guatemala hôm 14/7 tuyên bố sẽ hoãn chuyến  thăm Washington của Tổng thống Jimmy Morales để thảo luận về khả năng Guatemala được chỉ định là ‘đệ tam quốc gia an toàn’ đối với những người xin tị nạn, nhấn mạng rằng nước này không có kế hoạch ký một thỏa thuận như vậy.

Cảnh sát Ý ngày 15/7 khi bố ráp các nhóm cảm tình viên của tân-Quốc xã phát hiện và tịch thu một kho vũ khí lớn bao gồm một phi đạn không đối không.

Ba tháng sau khi bị hỏa hoạn tàn phá, Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn còn đóng cửa khiến du khách trên toàn thế giới thất vọng.

Lũ lụt khiến hơn 3 triệu người tại vùng bắc và đông bắc Ấn Độ phải sơ tán, giới hữu trách loan báo ngày 15/7.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

24 COMMENTS

  1. Chỉ có cách cho người dân được quyền quay phim rồi đưa lên mạng,,,Ai đưa phim lên mạng chính xác,, Thì được thưởng tiền gấp mười lần so với tiền mãi lộ

  2. Sao cứ bới lông tìm vết , ở xã hội Mỹ cũng có đầy rẫy những vấn đề bức xúc của người dân nghèo Mỹ , sao không đưa tin . Chính phủ Mỹ dùng chiêu nhân quyền , dân chủ để làm suy yếu chủ quyền đất nước . Đây là hình thức xâm lược thực dân kiểu mới .

  3. Ăn hối lộ chất đưa ngay camera cho quay quá , lại lãng phí thuế nữa rồi , hay có làm mới có ăn

  4. nen nho nha dot tu noc ma o dat nuoc viet nam thi qua ro ai cung nhin thay khong phai hong tui duoi len ma hong tu tren xuong

  5. Chỉ có những người thiếu não ,kém thông minh mới tin theo CS XHCN XẠO HẾT CHỔ NÓI, người thông minh khôn ngoan chả ai tin CS Vô thần

  6. Bon côn an giao thông la bon lưa đao bip bơm ,lưu manh ,mât day nhât thê giơi vô phương chưa tri ,chi co giêt hêt bon chung thi mơi xong.

  7. Mẹ kiếp hình thức thôi.trên ko ăn dưới nó giám ak.tau nghĩ đốt lò gì đó cũng là hình thức thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here