Truyền hình VOA 28/8/19: Bãi Tư Chính: Bộ Quốc phòng Mỹ bênh vực VN, Trung Quốc phản bác

36
12#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bãi Tư Chính: Bộ Quốc phòng Mỹ bênh vực VN, Trung Quốc phản bác. Việt Nam không chọn Huawei vì lý do an ninh. Hà Nội ô nhiễm nặng, chuyên gia đề xuất Luật Không khí sạch.

Tin thế giới: Biểu tình Hong Kong: Carrie Lam đề nghị đối thoại. Anh, Pháp Đức lên án Triều Tiên tại Liên hiệp quốc. Cháy rừng Amazon: Brazil ra điều kiện nhận viện trợ quốc tế. Iran quyết không nói chuyện với Mỹ trừ phi chế tài được tháo dỡ.

Phóng sự: Rác thải nhựa ở Cần Giờ. Ngày tựu trường ở Mỹ. Nạn nhân của tảo hôn và những vết sẹo suốt đời. Robot chuyển động linh hoạt như động vật. Nữ luật sư tự kỷ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ngay sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ phản đối Bắc Kinh uy hiếp hoạt động dầu khí của Việt Nam trên Biển Đông, Trung Quốc hôm 27/8 yêu cầu Mỹ “ngừng cường điệu hóa mang tính dã tâm” và cần “đóng một vai trò tích cực trong các vấn đề quốc tế.”

Việt Nam có ý định trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cung cấp mạng 5G mà không dùng các thiết bị của Huawei, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc đang bị Mỹ hạn chế giao dịch vì những lo ngại về an ninh.

Thủ đô Việt Nam chứng kiến tình trạng ô nhiễm không khí nhất thế giới hôm 26/8, theo báo Người Đưa Tin và diễn đàn mang tên Báo chí Biến đổi Khí hậu và Năng lượng.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam, ngày 27/8 loan báo bà mở ngỏ đối thoại với người biểu tình nhưng chính quyền không dung thứ bạo động.

Các đặc sứ tại Liên hiệp quốc đại diện ba cường quốc chính trong Liên hiệp Châu Âu ngày 27/8 lên án Triều Tiên về kế hoạch phát triển đầu đạn mới cho các đợt phóng phi đạn mới.

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, tuyên bố nước ông sẽ nhận viện trợ từ các nước G7 để đối phó với hỏa hoạn ở rừng nhiệt đới Amazon nếu Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rút lại những lời lẽ mà ông Bolsonaro cho là xúc phạm.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 27/8 tuyên bố sẽ không nói chuyện với Mỹ cho tới khi nào tất cả các chế tài áp đặt lên Iran được dỡ bỏ.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

36 COMMENTS

 1. Bọn cướp tàu cộng đã vỡ mộng bá quyền. Họ tập. Sẽ bị chu di cửu tộc. Đều nầy không tránh khỏi. Chắc chắn không sai +…..

 2. Môi trường hà nội bị ô nhiễm hết rồi thế thì ngành du lịch sẽ chết người ta đến một nước phải có môi trường không khí trong sạch chứ không bao giờ đến để hít thở không khí bẩn

 3. Thiết bị của hwa wei của thằng trung quốc bán sang Việt Nam nó điều gắn con chíp do thám VN cần quan tâm tôta nhất ta tẩy chay không nhập la,f tốt nhất ,

 4. tàu Chó trung quốc lâu nay ngoài việc Núp bóng Việt Nam để xưng hùng xưng Bá thì chưa bao giờ dám sử dụng PLA đối đầu trực tiếp với Mỹ nhằm thể hiện đẳng cấp quốc tế, nói một cách khác sau nhiều lần thua trận Việt Nam một cách nhục nhã PLA của trung quốc chưa bao giờ dám bước chân ra khỏi biển Đông để giao chiến với Mỹ. PLA đừng núp váy Việt Nam nữa.

 5. Nó dang xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố thì sao mà không có bụi hả bọn ngu giờ ko có chuyện gì dể nói, phải nói bậy bạ lấp chỗ à

 6. Để đối đầu với trung s đấm quốc Việt Nam có thứ duy nhất mạnh hơn Trung quốc đó là tài Hối lộ và nhận hối lộ Quan trung quốc cũng tham lam và sẵn sàng bán nước chẳng kém gì quan Việt Nam Vì vậy không cần đánh đấm kiện tụng gì cả chỉ cần người có kinh nghiệm hối lộ sang Trung quốc hối lộ cho quan tham để họ rút về Như thế đỡ thiệt hại hơn

 7. Thêm luật khg khí sạch lại thêm phương tiện để quan chức làm việc gian dối và tham nhũng.
  TC tuyên bố như trên đời này chỉ có “mình ta”, thật vô liêm sỉ như thông lệ của những lãnh đạo CS chuyên môn lừa bịp và áp dặt mọi người.
  Hanoi nói BCT VN cư ngụ sẽ bị ô nhiễm trầm trọng gây nguy hiểm cho sức khỏe của giới lãnh đạo VN, lúc đó họ sẽ quan tâm tới sự đau khổ của người dân về ô nhiễm hơn.

 8. TẨY TRAY HÀNG TQ
  KO DÙNG HÀNG TQ
  ĐUỔI NGƯỜITQ VỀ NƯỚC
  ỦNG HỘ ĐÀI LOAN+HỒNG KÔNG
  ĐỘC LẬP
  ÔNG TRUMP và nước Mỹ muôn năm.

 9. CÔ TRÀ MY ĐỌC TIN TỨC với PHONG CÁCH ĐẶC BIỆT như ĐEM LỬA vào những CÂU NHỮNG CHỮ vô hồn khiến cho cho thính giả phải chú tâm theo dõiTỪNG CÂU TỪNG CHỮ tiếp theo !

 10. ILOVE DONAL TRUMP
  ILOVE VIET NAM
  VIET NAM TRONG TRAI TIM TOI
  DA DAO QUAN CUOP NUOC
  GIAC DEN NHA DAN BA CUNG RA DANH
  NEU BAN NAO TOT
  XONG PHANG
  BIET MINH BIET TA LA CHOI
  BAN MA MUON LAY CUA NGUOI KHAC LAM CUA RIENG MINH
  THI K THE CHAP NHAN
  PHAI CO LOI ICH CA 2 BEN DO MOI THAT LA BAN NEN CHOI

 11. Địch mẹ thằng trung quốc điếm , cả thế giới ai cũng biết
  Xâm lược trắng trợn
  Liên minh quân sự với Mỹ là đều cốt lõi bảo vệ chủ quyền

 12. Phải như vậy kg chơi với a khựa lả rõ ràng .. toàn chiếm đảo lấy đất vn ăn hiếp những nước nhỏ

 13. Tàu khựa nó vô nhân tính nó chỉ muốn việt nam là con bài của nó tq nó .tàu khựa nó mơ đi

 14. National-Security Concerns Threaten Undersea Data Link Backed by Google, Facebook

  https://www.wsj.com/articles/trans-pacific-tensions-threaten-u-s-data-link-to-china-11566991801

 15. Giặc cướp man rợ Tàu cộng không phải là người – chúng là ác quỉ đội lốp người – chúng chuyên ăn thịt và uống máu người – chúng không hề biết nghe và biết nói tiếng người / loài người phải làm sao ??? – Giết sạch chúng để giành lại sự sống !

 16. Van tự do nhiều mà
  Tự do xả rác,tự do tiểu bậy ,tự do ăn uống xả rác ,
  Sướng nhất là vất rác kẻ xe xuống đường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here