Ù tai chứng bệnh nguy hiểm. Nguyên nhân chứng bị ù tai.

24
17Ù tai thường gặp trong nhiều bệnh về tai khác nhau…Có thể ù tai trái, tai phải hoặc cả 2 tai do nút rái tai, lão thính.

Ù tai là nguồn gốc của các biến chứng mỏi mệt, khó ngủ, mất tập trung, rối loạn trí nhớ, dễ kích thích, trầm cảm… gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thường ngày.
Ù tai là cảm giác về thính giác xuất phát tự bên trong tai mà chỉ mỗi mình bạn tiếp nhận được, ngoài những âm thanh vốn dĩ đến thường xuyên từ bên ngoài tai.
Triệu chứng:
Triệu chứng ù tai rất rõ ràng, có thể đến rồi đi hoặc xảy ra liên tục. Nó có thể là âm thanh nghe như tiếng gầm, tiếng chuông, tiếng rít, huýt sáo, tiếng vo vo, tiếng lách cách, thậm chí là tiếng nhạc du dương luôn văng vẳng từ bên trong tai. Triệu chứng này không theo chủ quan, làm người bệnh căng thẳng mệt mỏi mà không có cách nào để chấm dứt ngay được. Tiếng ù trong tai được người bệnh mô tả cho bác sĩ rất đa dạng, ghi nhận có trên 50 kiểu âm thanh khác nhau.
Ù tai thường giảm vào ban ngày do người bệnh chịu ảnh hưởng của những âm thanh khác đến từ xung quanh, nhưng khi về đêm hay khi ở nơi yên ắng thì tiếng ù trong tai sẽ trở nên rất lớn. Mức độ nặng và tần suất xảy ra ù tai phụ thuộc vào các yếu tố như stress, chế độ ăn, và tiếng ồn. Cuối cùng, tiếng ù có thể trở nên lớn đến mức người bệnh không còn nghe được những âm thanh khác từ bên ngoài nữa.

Cách ngăn ngừa:
Trước tiên, cần giảm thiểu các yếu tố tác động tăng sinh gốc tự do như: môi trường ô nhiễm, rượu bia, khói thuốc lá, hóa chất, chấn thương, stress… Kế đến cơ thể cần được bổ sung chất chống gốc tự do từ thiên nhiên để tăng khả năng phòng vệ và trung hòa gốc tự do một cách hữu hiệu.

Cập nhật thông tin về sức khỏe:
1. Facebook:
2. Google+:
3. Twitter:
4. Youtube:

Được phát triển bởi:

Ủng hộ chúng tôi thực hiện dự án “Vì Sức khỏe cộng đồng”

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/tong-hop/

24 COMMENTS

  1. bác sĩ ơi dạo này e thấy chóng mặt hoa mắt ù tai là dấu hiệu gì vại ạk xin cho e biết với

  2. Em bị ù cả 2 tai luôn bác sĩ giờ em phải làm sao đi khám hay uống thuốc bác

  3. Mình cứ nằm ghé 1 bên là tai mình kêu tích tắc giống đồng hồ khó chịu và rất khó ngủ ai biết chữa ko ạ

  4. Mình bị ù tai trái
    Mà các bạn bị ù tai các bạn mua thuốc uống hay là nó tự khỏi ạ

  5. Không biết vì sao tai tôi buổi tối đi ngu thương xuyên bi u tai sinh bác đi tra lời dup tôi với a

  6. bac sy cho e hoi e bi u tai khi mang bau thang cuoi va gio e moi sinh xong lai thay bu u mot ben hon va bi dau tai nua ạ,khi dung tam bong nfoay co thay it dich mu a

  7. Hien minh dang bi u tai , nhung khong phai lien tuc, nhug luc minh ngap hoac tho dai thi no lai keu uc uc uc , bac si co loi khuyen nao danh cho toi khong a.?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here