Vén Màn Bí Mật Về Loài Hoa Nhài Leo

0
20Vén Màn Bí Mật Về Loài Hoa Nhài Leo
Nguồn bài viết :
Hoa nhài leo là giống cây được rất nhiều người ưa thích và thường xuyên dùng làm cảnh. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn tỏa ra mùi hương vô cùng dễ chịu. Đặc biệt, hoa lại rất dễ sống, bất kì ai cũng có thể trồng và chăm sóc giống cây này.
Những thông tin cơ bản về hoa nhài leo
Hoa nhài leo có khá nhiều tên gọi, điển hình có thể kể đến như lài dây, nhài dây, lài leo. Tên khoa học của giống cây này là Jasminum-pubescens-Willd. Nguồn gốc của nhài dây là từ Trung Hoa, Bắc Ấn Độ, Myanma. Sau khi du nhập vào Việt Nam, do hợp khí hậu, thổ nhưỡng nên cây phát triển rất tốt, trải dài từ Bắc vào Nam.
Đây là giống cây sống bụi, cành dài bò ngang. Lá cây có lông, màu xanh bóng, tương đối mỏng. Hoa nở tập trung ở nách lá hay đầu cành theo cụm từ 10 đến 30 nụ, nở luân phiên nhau. Mỗi bông hoa có 8 cánh nở xòe về 8 hướng, màu trắng tinh. Hơn nữa, mùi thơm của chúng cũng rất quyến rũ. Hoa lâu tàn nên được rất nhiều người ưa thích.
Vì cành cây có tính mềm dẻo nên hoa lai thường được uốn trên giàn hoặc trồng làm hàng rào.
Các điều kiện cơ bản để nhài leo sinh trưởng và phát triển tốt
Hoa nhài leo là giống cây dễ trồng. Tuy nhiên, khả năng leo giàn của nó không thể mạnh bằng các giống cây cảnh như: hoa leo mai hoàng yến, hoàng liên , lý tỏi,..
Follow :
Facebook:
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here