VINGROUP 25 năm Hình thành và phát triển ( 1993- 2018)

4
16VINGROUP 25 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN!

Nghe đến Vingroup thì ai cũng biết đó là thương hiệu hàng đầu về Bất động sản tại Việt Nam, nhưng kỳ thực bất động sản chỉ là một phần của Vingroup.

Nhắc đến VinGroup là nhắc đến một thương hiệu với chuỗi Hệ sinh thái hàng đầu Việt Nam, từ bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, nông nghiệp, y tế, giáo dục, công nghiệp và siêu thị bán lẻ cùng rất nhiều lĩnh vực khác.

Tập đoàn Vingroup (tên đầy đủ: Tập đoàn Vingroup – Công ty CP ) được thành lập vào tháng 8 năm 1993, tên ban đầu là Technocom và năm 2011 sáp nhập 2 công ty Vinpearl và Vincom (bằng cách hoán đổi cổ phần), một trong những sự kiện sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Đến giữa tháng 2 năm 2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) phát hành thêm cho mục đích sáp nhập được chính thức giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2011, đại hội cổ đông bất thường đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Phạm Nhật Vượng, là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013

Tiền thân của Vingroup là công ty Technocom, một công ty chuyên sản xuất mì gói thành lập năm 1993 tại Ukraina. Từ những năm 2000, qua 2 công ty cổ phần Vincom và Vinpearl, tập đoàn Technocom đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch khách sạn, bất động sản, chứng khoán và thương mại tài chính.

☑️Vincom: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vincom, tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2002.

☑️Vinpearl: tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Vinpearl, tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hòn Tre, được thành lập ngày 25 tháng 7 năm 2001 tại Nha Trang.

☑️Vincom Retail (Bất động sản thương mại, văn phòng): Vincom hiện sở hữu hàng loạt các dự án, tổ hợp bất động sản thương mại lớn như Vincom Mega Mall Royal City và Vincom Mega Mall Times City, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Plaza Long Biên, Vincom Center Đồng Khởi, Vincom Plaza Đà Nẵng, Vincom Plaza Cần Thơ, Vincom Plaza Hạ Long, Vincom Plaza Thủ Đức,…và hệ thống Vincom+.

☑️Vinpearl Land: Công ty giải trí vui chơi như khu trượt băng và công viên nước.

☑️Vinpearl (Du lịch – giải trí): Vinpearl đang sở hữu những tổ hợp và dự án du lịch Việt Nam như Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng và hàng loạt dự án Vinpearl ở hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

☑️Vinmec (Dịch vụ y tế): Gồm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, tại Khu đô thị Times City Hà Nội, phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal City.

Tới đây sẽ có tại VinCity- Thành phố đại dương.

☑️Vinschool: giáo dục từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

☑️VinUni: Trường đại học quốc tế tại VinCity.

☑️VinDS: Bao gồm VinDS Fashion- Sport- Shoes- Beauty và Index Living Mall

☑️VinPro: trung tâm công nghệ điện máy

☑️VinMart: chuỗi siêu thị

☑️VinEco: sản xuất nông nghiệp sạch

☑️Adayroi.com: trung tâm thương mại điện tử

☑️VinFast: sản xuất ô tô, xe máy sử dụng nhiên liệu lỏng và điện khởi công năm 2017

☑️VinFa: Sản xuất thuốc

☑️VinSmart: Sản xuất điện thoại Smartphone.

☑️Các lĩnh vực khác: VinKC (bán lẻ ngành hàng trẻ em), Vincharm (chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe), Vintata (hãng phim hoạt hình)…

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại khó có một tập đoàn nào lại làm nên được kỳ tích sau 25 hình thành và phát triển như VINGROUP.

Chúng ta có quyền được tự hào với bạn bè thế giới rằng: con người Việt Nam không chỉ Anh Dũng, Kiên Cường, Tài Giỏi xóa sạch giặc xâm lăng trong thời chiến mà còn Anh Dũng hơn, Kiên Cường hơn,Tài Giỏi hơn trong thời bình.

Với những dự án đã đang triển khai VINGROUP đang vươn mình cùng Cả Nước làm nên một kỳ tích, đưa Việt Nam trở thành nước phát triển sánh ngang các nước trên thế giới một ngày không xa.

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/chung-khoan/

4 COMMENTS

  1. Cho e hỏi ai đọc lời bình trong video này đấy ạ? Có thể cho e biết tên và địa chỉ k ạ

  2. Hy vọng những nhà tỉ phú Việt Nam (Vingroup) hạn chế xây dựng nhà cao tầng, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm ách tắc giao thông.
    Xin hãy nghĩ đến cuộc sống của dân nghèo Việt Nam, khi mưa gió bão bị nước cuốn trôi. Xây dựng đê đập, hồ chứa nước bên cạnh những con sông lớn, tránh ngập úng. Hãy xây dựng đê, đập ngăn biển dọc dài theo hình chữ S để bảo vệ toàn dân và toàn quốc. "Trồng cây gây rừng" hạn chế vùng núi bị sụt lở.
    Hãy học tập thủy điện, đê điều của Hà Lan, một đất nước nhỏ hơn V.N. 9 lần và thấp hơn mặt biển 7 mét, nhưng họ không bao giờ bị ngập úng khi mưa bão.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here