Vọng Cổ Hơi Dài Miền Tây | TÌNH ANH BÁN CHIẾU – Hoàng Việt Trang

20
17Vọng Cổ Hơi Dài Miền Tây | TÌNH ANH BÁN CHIẾU – Hoàng Việt Trang
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
#XZCcaco, #XZCCC, #TanCoHienDai
Xúm Zô Coi Ca Cổ là kênh giải trí mang đến cho quý khán giả những bài ca cổ hay nhất, tân cổ giao duyên, trích đoạn cải lương, cải lương hay nhất với sự góp mặt của những Chuông Vàng Vọng Cổ: Minh Trường, Lê Văn Gàn, Bùi Trung Đẳng, Nguyễn Thị Luận
cùng những NSUT như: Trọng Phúc, Tấn Giao, Linh Trung, Phượng Hằng, Thanh Hằng, Hoàng Công Danh, Minh Hoàng,….
và các nghệ sĩ trẻ: Đoàn Minh, Nhã Thy, Cẩm Loan, Phương Cẩm Ngọc, Khánh Tâm, Bình Tinh, Phương Thúy,…..

Vui lòng nhấn Subscribe để theo dõi và đón xem video mới nhất:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Nhấn Subscribe (Đăng ký) để theo dõi các video mới nhất trên channel:
● Subscribe Kênh YouTube :
● Theo dõi G + :
Chúc các bạn có được những giây phút vui vẽ thư giản thoải mái ^!^
Bản quyền thuộc Truyền Thông Sky
Copyright by Sky jsc

Nguồn: https://nhadattv.net

Xem thêm bài viết khác: https://nhadattv.net/kinh-doanh/

20 COMMENTS

 1. Nge ma khoc.ko phai giong ca hay ma loi bai hat qua hay.toi o thai binh ko hieu ve cai luong mien tay.nhung nge loi bai hat rat hay

 2. cách đây khoảng 17 năm mình đã từng nghe bài này ở dưới U minh, mình là người miền bắc, tuổi trẻ mà— đi làm mà ngỡ như đi chơi đúng ra mình rất ham chơi, ở dưới U minh mình đã đc nghe bài này và mình kết luôn, buổi tối mình thấy mấy chú mấy anh vác vài cây đàn xị đế và mấy trái xoài xanh nhậu và nổi hứng ca bài này này, nói thật mình thấy giọng ca rất mộc nhưng cũng rất miền tây, thế mà cũng 17 năm trôi qua rồi

 3. chiếu đang cầm trên tay là chiếu trải giường sắt ở bệnh viện chứ đâu phải chiếu trải trên chiếc giường gỏ đỏ

 4. Hòòòòo ……. ooơơơi! Chiếu Cà Mau nhuộm màu tươi thắm, công tôi cực lắm mưa nắng dãi dầu. Chiếu này tôi chẳng bán đâu, tìm em không gặp, hòòòòo …… ooơơơi, tìm em không gặp tôi gối đầu mỗi đêm. 

  Ghe chiếu Cà Mau đã cắm sào trên bờ kinh Ngã Bảy sao cô gái năm xưa chẳng thấy ra ……. chào. Cửa vườn cô đã khoá kín tự hôm nào. Tôi đã vác đôi chiếu bông từ dưới ghe lên xóm Rẩy, chiếc áo nhuộm bùn đã lấm tấm giọt mồ hôi. Nhà của cô sau trước vắng tanh, trong gió lạnh chiều đông bỗng có ai dạo lên tiếng nguyệt cầm, như gieo vào lòng tôi một nỗi buồn thê thảm. 

  Cô đã đặt đôi chiếu bông bề dài hai thước, có lẽ để điểm tô ở chốn loan phòng. Hôm nay cô đã quên tôi để cất bước theo chồng. Cô ơi, đôi chiếu này tự tay tôi dệt lấy, tôi đã lựa từng cọng lác, sợi gai. Nhưng khi tôi đến nơi thì cô đã rời bỏ quê nhà qua xứ khác. Tôi đứng trước cổng vườn xưa với nỗi buồn man mác, còn đôi chiếu này tôi biết tặng cho ai. 

  Nhớ năm ngoái khi ghe vừa đậu tới vàm kinh Ngã Bảy, cô tươi cười mừng rỡ đón tôi. Cô đưa tôi vào đến tận phòng riêng để đo ni chiếc giường gõ đỏ. Cô đặt làm đôi chiếu và hỏi qua giá cả, tôi trả lời lấy giá rẻ làm quen. Khi tôi sắp sửa lui ghe, cô còn ra đến bến dặn dò kỹ lưỡng. Sau khi cô đà quay gót, chiếc áo bông hường khuất dạng sau mấy lùm tre. Cô ơi, cô có biết đâu tôi đã lấy nón lá che ngang để dấu đôi dòng nước mắt, vì tôi không muốn bàng quang thiên hạ họ cười chê tôi là một kẻ si tình. 

  Khi hỏi lại xóm giềng, tôi mới biết, cô theo chồng đã được bốn trăng qua. Mình dám đâu sai hẹn với người ta, mà họ đành đoạn bỏ nhà đi xứ khác. 

  Tôi vác đôi chiếu bông mà cõi lòng tan nát, bước chân đi như thể xác không …….. hồn. Nước mắt cứ tuôn rơi theo lá rụng trên đường. Gió đông vụt vù thổi mạnh, lạnh đất trời, lạnh đến cả tâm can. Người ta đã có đôi rồi, chiếu chăn đâu ấm bằng người tình chung, để mình vác cặp chiếu bông, chờ đợi chi nữa cho uổng công đợi chờ. 

  Khuya đêm nay ngồi chờ nước lớn, nỗi buồn đau cứ canh cánh bên lòng. Tôi thấy đời tôi sao lạnh lẽo vô cùng. Còn chi buồn hơn nghề bán chiếu, chỉ để tô điểm loan phòng cho những gái còn xuân. Nhưng khi cất bước sang ngang lại không một lời hỏi han từ giả, cho đến đôi chiếu bông tôi đã uổng công ngồi dệt mấy ngày đêm ròng rã, mà nay vẫn còn nằm trơ ở dưới khoang thuyền. 

  Gió đông ơi, đừng thổi nữa, lòng ta lạnh lắm gió đông ơi! Tôi nhổ sào cho ghe chiếu trôi xuôi, lòng nặng trĩu một nỗi sầu tê tái. Tôi ngồi yên sau lái, mắt vẫn hướng nhìn nơi nẻo cũ, vườn xưa. Hỡi ôi, con sông Phụng Nghiệp nó chảy ra bảy ngã, mà sao lệ của tôi nó cũng lai láng muôn dòng. Có ai hiểu được tấm lòng của tôi với cô gái mỹ miều trên kinh Ngã Bảy. Sông sâu bên lở, bên bồi, tình anh bán chiếu trọn đời không pha

 5. Mỗi nghệ sỉ hát mỗi người mỗi giọng khác nhau, nhưng nghệ sĩ Hoàng việt trang hát có đặc điểm riêng rất hây và nghe rất mùi, riêng tôi thích nghe Hoàng việt trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here